Thừa Thiên-Huế: Ô tô đang chạy cũng truy cập được Internet

° 300 tình nguyện viên phục vụ Festival Huế 

Tin từ Công ty viễn thông Thừa Thiên-Huế cho biết, trong thời gian diễn ra Festival Huế 2008 tới, lần đầu tiên, VNPT lắp đặt 12 trạm WiMAX - Internet không dây tốc độ cao, phủ sóng trên bán kính 10km tính từ trung tâm TP Huế, phục vụ miễn phí du khách và công chúng trong thời gian diễn ra festival, trong đó có 6 điểm cố định và 6 điểm di động giúp người ngồi trên xe ô tô đang chạy có thể truy cập được Internet.

° Sáng nay, 12-5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn TT-Huế cho biết, qua tổ chức sơ tuyển đội hình tình nguyện viên (TNV) đã chọn ra 300 người phục vụ Festival Huế 2008.

Được biết, có 2.100 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT và cao đẳng, đại học trên địa bàn TP Huế đã đăng ký vào đội hình TNV.

Để trở thành TNV, đòi hỏi mỗi thí sinh phải có ngoại hình tương đối và trải qua phần phỏng vấn kiến thức liên quan đến lịch sử, con người, danh lam, thắng cảnh ở TT-Huế; về lễ hội Festival Huế; các nghiệp vụ về giao tiếp và hướng dẫn du khách; phương pháp tổ chức, thiết kế các chương trình du lịch, du khảo; các kỹ năng về thanh niên và sơ cấp cứu.

PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: