Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Nga và TPHCM

Ngày 14-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên có buổi tiếp tân Tổng Lãnh sự Nga Sadykov Timur Sirozhevich đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Sadykov Timur Sirozhevich. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Sadykov Timur Sirozhevich. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên cảm ơn sự chia sẻ hỗ trợ của Nga trong quá trình TPHCM phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và bày tỏ hy vọng rằng Tổng Lãnh sự Sadykov Timur Sirozhevich tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Nga, góp phần đưa quan hệ hợp tác hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, TPHCM rất quan tâm đến lĩnh vực khoa học - công nghệ và mong muốn thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển lĩnh vực này. 

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Nga và TPHCM ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Sadykov Timur Sirozhevich. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tổng Lãnh sự Nga Sadykov Timur Sirozhevich bày tỏ mong muốn được tăng cường quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Nga, trong đó TPHCM là địa phương ưu tiên hàng đầu. Hiện các doanh nghiệp Nga rất mong đến TPHCM trao đổi cụ thể để đẩy mạnh quan hệ hợp tác.

Tổng Lãnh sự Sadykov Timur Sirozhevich cho biết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ giữa Nga và TPHCM và rất mong tiếp tục nhận sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố.

* Trước đó, chiều 11-3, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi tiếp tân Tổng Lãnh sự Nga.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng khi ông Sadykov đến TPHCM đảm nhận vai trò người đứng đầu Tổng Lãnh sự quán Nga, tiếp nối người tiền nhiệm trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Nga.

Đồng chí Phan Văn Mãi hy vọng rằng trong nhiệm kỳ công tác sắp tới của mình, tân Tổng Lãnh sự sẽ tiếp tục là cầu nối thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.