Thực hiện dự án cấp nước sạch trên địa bàn huyện Củ Chi

(SGGPO).- Ngày 6-7, Công ty cổ phần hạ tầng nước Sài Gòn triển khai thực hiện dự án cấp nước sạch trên địa bàn huyện Củ Chi. Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng đã đến dự. Đây là dự án xã hội hóa nhằm cung cấp 100% nước sạch và nước hợp vệ sinh trên địa bàn huyện Củ Chi trong năm 2015.

Theo chỉ đạo của UBND TPHCM, UBND huyện Củ Chi thực hiện 2 dự án (đáp ứng nhu cầu nước sạch và nước hợp vệ sinh cho 5.288 hộ dân). Cụ thể, xây dựng mới 3 trạm cấp nước và nâng cấp, cải tạo 5 trạm cấp nước nhằm đáp ứng nhu cầu nước hợp vệ sinh cho 2.500 hộ và triển khai đề án cung cấp nước sạch bằng thiết bị lọc nước gia đình, đáp ứng nhu cầu nước sạch cho 2.788 hộ. Công ty cổ phần hạ tầng nước Sài Gòn, thực hiện 4 dự án (đáp ứng nhu cầu cầu nước sạch và nước hợp vệ sinh cho 98.418 hộ dân). Trong đó, lắp đặt 649.416m đường ống cấp nước cấp 1,2,3 tại Thị trấn Củ Chi và 10 xã lân cận, đáp ứng nhu cầu nước sạch cho 50.560 hộ; xây dựng mới trạm cấp nước Bình Mỹ 2, đáp ứng nhu cầu nước hợp vệ sinh cho 300 hộ và cải tạo, nâng cấp 6 trạm cấp nước (gồm các xã Trung An, Phạm Văn Cội, Phước Thạnh, Thái Mỹ, An Nhơn Tây, Trung Lập Hạ), đáp ứng nhu cầu nước hợp vệ sinh cho 2.200 hộ; lắp đặt 1.400 bồn chứa nước tập trung và 210 đồng hồ tổng , đáp ứng nhu cầu nước hợp vệ sinh cho 45.358 hộ. Các hạng mục trên được thực hiện từ nay đến hết năm 2019, đảm bảo 100% hộ dân trên địa bàn huyện được cung cấp nước sạch.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn huyện có khoảng 3.020 hộ dân (chiếm 2,9%)được cung cấp nước sạch. Số hộ chưa được cung cấp nước sạch là 100.686 hộ (chiếm 97,1%).trên tổng số 103.706 hộ. 

    Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế