Thực hư hoá đơn 28,8 triệu đồng/4 ly cà phê tại Bảo Lộc

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã xác định được nguồn gốc hoá đơn 4 ly cà phê trị giá 28,8 triệu đồng lan truyền trên mạng xã hội.

Chiều tối 21-4, Công an TP Bảo Lộc cho biết đã làm việc với ông Nguyễn Quốc Huy, chủ quán cà phê P.A.B. để xác minh tính xác thực hóa đơn tính tiền 7,2 triệu đồng/ly cà phê “Phượng hoàng lửa”.

Thực hư hoá đơn 28,8 triệu đồng/4 ly cà phê tại Bảo Lộc ảnh 1 Dòng trạng thái đăng thông tin "giả" trên trang facebook quán cà phê P.A.B

Qua làm việc, ông Huy thừa nhận, hóa đơn tính tiền hết 28,8 triệu đồng là do bản thân tự in rồi đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình để nhằm câu like. Sau đó, hóa đơn này được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại.

Ngay sau khi sự việc được làm rõ, cơ quan công an đã yêu cầu ông Nguyễn Quốc Huy, gỡ bỏ các thông tin mà ông đăng tải về hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” 28,8 triệu đồng trên trang facebook cá nhân và zalo của mình theo quy định; đồng thời, yêu cầu ông Huy chấp hành nghiêm các quy định khi đăng tải các thông tin trên facebook và zalo đảm bảo tính chính xác, minh bạch các thông tin liên quan.

Thực hư hoá đơn 28,8 triệu đồng/4 ly cà phê tại Bảo Lộc ảnh 2 Hoá đơn do quán tự in sau đó đăng lên mạng xã hội để gây chú ý

Tuy nhiên, đến tối 21-4, thông tin về hoá đơn “giả” vẫn duy trì trên trang facebook của quán cà phê.

Trước đó, nhóm khách vào quán gọi 7 món đồ uống, sau khi nhận hoá đơn thanh toán thì ngã ngửa với giá bán của quán này. Trong đó, món cà phê Phượng Hoàng Lửa có giá 249.000 đồng (996.000 đồng/4 ly khách sử dụng). Kem thập cẩm giá 115.000 đồng/ly. Tổng hóa đơn là 1.286.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc đã đến kiểm tra, ghi nhận quán không niêm yết món “cà phê Phượng Hoàng Lửa” trong menu của quán.

Trong menu quán chỉ có món “cà phê trứng” giá niêm yết là từ 100-249 (nhưng có dấu hiệu tẩy xóa và dán mới).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ rà soát, xây dựng các cơ chế, chính sách thực hiện phương án cải cách tiền lương khi được Trung ương thông qua.

Bút Sài Gòn

Bảo vệ khách hàng

- Một hãng bảo hiểm nhân thọ có tên tuổi ở xứ mình mới công bố báo cáo tài chính có nội dung “lạ”: chi trả 1.500 tỷ đồng cho khách hàng hủy bỏ hợp đồng. Nữa, tổng mức chi bồi thường và trả tiền bảo hiểm của hãng này cũng tăng vọt 45% so với cùng kỳ năm trước.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: