Thuế carbon có hiệu lực tại 4 tỉnh của Canada

SGGP
Từ ngày 1-4, chính sách thuế carbon của Chính phủ liên bang Canada có hiệu lực tại 4 tỉnh Ontario, Manitoba, New Brunswick và Saskatchewan.

Thuế carbon có hiệu lực tại 4 tỉnh của Canada

 Theo đó, giá xăng ở các tỉnh này sẽ tăng thêm 4,5 cent/lít, trong khi giá dầu diesel tăng thêm 5,5 cent/lít. Thuế carbon sẽ đánh lên dầu diesel, nhiên liệu máy bay, dầu sưởi ấm và khí đốt tự nhiên. Theo chủ trương của Chính phủ Canada, khoảng 90% nguồn thu thuế này sẽ được chuyển lại cho các hộ gia đình dưới hình thức một khoản tiền “khuyến khích hành động vì khí hậu” mỗi năm từ 300 - 600 CAD.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.