Thuế carbon có hiệu lực tại 4 tỉnh của Canada

SGGP
Từ ngày 1-4, chính sách thuế carbon của Chính phủ liên bang Canada có hiệu lực tại 4 tỉnh Ontario, Manitoba, New Brunswick và Saskatchewan.

Thuế carbon có hiệu lực tại 4 tỉnh của Canada

 Theo đó, giá xăng ở các tỉnh này sẽ tăng thêm 4,5 cent/lít, trong khi giá dầu diesel tăng thêm 5,5 cent/lít. Thuế carbon sẽ đánh lên dầu diesel, nhiên liệu máy bay, dầu sưởi ấm và khí đốt tự nhiên. Theo chủ trương của Chính phủ Canada, khoảng 90% nguồn thu thuế này sẽ được chuyển lại cho các hộ gia đình dưới hình thức một khoản tiền “khuyến khích hành động vì khí hậu” mỗi năm từ 300 - 600 CAD.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các loại khẩu trang y tế thông thường chỉ có thể bảo vệ người dùng trong khoảng nửa ngày

Khẩu trang đời mới sử dụng liên tục hàng chục giờ

Công ty Công nghệ y tế Virimask của Israel đã phát triển một loại khẩu trang bảo hộ giúp phòng tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 với các bộ lọc có thể được sử dụng liên tục lên đến 60 giờ. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Da điện tử

Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển “da điện tử” có khả năng cảm nhận như da thật.