Thuế carbon có hiệu lực tại 4 tỉnh của Canada

SGGP
Từ ngày 1-4, chính sách thuế carbon của Chính phủ liên bang Canada có hiệu lực tại 4 tỉnh Ontario, Manitoba, New Brunswick và Saskatchewan.

Thuế carbon có hiệu lực tại 4 tỉnh của Canada

 Theo đó, giá xăng ở các tỉnh này sẽ tăng thêm 4,5 cent/lít, trong khi giá dầu diesel tăng thêm 5,5 cent/lít. Thuế carbon sẽ đánh lên dầu diesel, nhiên liệu máy bay, dầu sưởi ấm và khí đốt tự nhiên. Theo chủ trương của Chính phủ Canada, khoảng 90% nguồn thu thuế này sẽ được chuyển lại cho các hộ gia đình dưới hình thức một khoản tiền “khuyến khích hành động vì khí hậu” mỗi năm từ 300 - 600 CAD.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia nâng mức phạt hành vi vứt tàn thuốc bừa bãi

Australia nâng mức phạt hành vi vứt tàn thuốc bừa bãi

Chính quyền bang New South Wales của Australia quyết định nâng mức phạt đối với hành vi vứt tàn thuốc lá bừa bãi, trong bối cảnh hàng loạt vụ cháy rừng quy mô lớn liên tục diễn ra từ ngày 10-11 đến nay tại khu vực giữa 2 bang New South Wales và Queensland. 

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.