Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh chúc mừng Giáng sinh tại Tổng Giáo phận TPHCM

(SGGPO).- Sáng 15-12, tại TPHCM, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến chúc mừng Lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2014 và năm mới 2015, tại Tổng Giáo phận TPHCM. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng tham gia Đoàn.

Tại Tổng Giáo phận TPHCM, đồng chí Lê Hồng Anh gửi tới Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc và qua Tổng Giám mục gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tới toàn thể linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong Tổng Giáo phận một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới thắng lợi.

Đồng chí Lê Hồng Anh đã thông báo với Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc, các linh mục, tu sĩ đại diện các giáo xứ, dòng tu trong Tổng Giáo phận TPHCM về một số kết quả phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng, đối ngoại của đất nước và một số nhiệm vụ trọng tâm của đất nước trong thời gian tới.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Giáo phận TPHCM Bùi Văn Đọc. Ảnh: Cao Thăng

Trong năm 2014, tình hình kinh tế, xã hội trong nước và thế giới vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao, chung sức, chung lòng của toàn dân tộc, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại…Quan hệ đối ngoại tiếp tục mở rộng, trong đó, quan hệ giữa Nhà nước Việt Nam và Tòa thánh Vatican đang có những bước phát triển tích cực. Đạt được những thành tựu trên là nhờ sự phấn đấu chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có đồng bào Công giáo.

Dịp này, đồng chí Lê Hồng Anh cũng chúc mừng Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc mới được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM thay Hồng y Phạm Minh Mẫn nghỉ hưu vào tháng 4 năm nay. Đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân và khẳng định đó là một chính sách nhất quán nhằm đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của tín đồ các tôn giáo, để đồng bào các tôn giáo luôn yên tâm sống ‘tốt đời đẹp đạo”, hài hòa trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc bày tỏ cám ơn trước những lời chúc mừng, khích lệ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khẳng định Giáo hội Công giáo Việt Nam luôn đồng hành, ủng hộ công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng lãnh đạo và sẽ tích cực tham gia thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thiết thực xây dựng quê hương đất nước theo tinh thần “tốt đời đẹp đạo”.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP