Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

SGGP
Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Theo hướng dẫn, vaccine Abdala có thành phần hoạt chất protein tái tổ hợp được chỉ định tiêm cho người từ 19-65 tuổi. Lịch tiêm gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày. Tới nay vaccine Abdala đã được sử dụng tiêm hơn 3 triệu liều trong cộng đồng, ghi nhận rất hiếm các trường hợp phản vệ, không có trường hợp tử vong hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng khác liên quan đến tiêm chủng.

* Tối cùng ngày, Bộ Y tế cho biết, trong ngày, Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.373 ca mắc tại 47 tỉnh, thành phố, trong đó có 1.332 ca ở cộng đồng. Trong ngày, có 1.338 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 804.664 người, đồng thời ghi nhận 77 ca tử vong.

* Ngày 23-10, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, đến nay toàn thành phố đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm trên 3.000 người về từ các tỉnh phía Nam. Qua đó, phát hiện 32 trường hợp dương tính là người trở về từ 4 tỉnh, thành phố: TPHCM (23 ca), Đồng Nai (5 ca), Bình Dương (3 ca), Tây Ninh (1 ca). Trong số 32 ca mắc trên, có 19 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, 8 người đã tiêm 1 mũi, 4 người chưa tiêm và 1 người chưa đến tuổi tiêm chủng.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc