Tiến hành trục vớt máy bay CASA-212 và tìm thêm được một số thi thể phi hành đoàn

>> Xác định phi hành đoàn CASA-212 bị nạn, tìm được mảnh vỡ của Su 30-MK2

(SGGPO).- Tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, đến 11 giờ ngày 24-6, tại hiện trường tìm kiếm, cứu nạn, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn trên tàu HQ-926 đã tiến hành trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay CASA-212, số hiệu 8983. Đồng thời, trong quá trình trục vớt đã tìm thấy và vớt được thêm một số thi thể thành viên Phi hành đoàn máy bay CASA-212 bàn giao cho các cơ quan chức năng xác định danh tính.

Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn tại thực địa. Ảnh: Bộ Quốc Phòng

Mảnh vỡ của máy bay CASA-212 bị nạn có số hiệu 8983. Ảnh: T.L

Thông tin ban đầu cho biết, hai thi thể mới phát hiện được trong sáng 24-6 thuộc tại vị trí phát hiện máy bay CASA-212 số hiệu 8983 nằm ở độ sâu 50-60m, phía Nam Đông Nam Bạch Long Vỹ 15 hải lý. Những thi thể này có dấu hiệu là thành viên phi hành đoàn CASA-212. 

Tàu 926 trục vớt máy bay CASA 212. Ảnh: Bộ Quốc Phòng

Video trục vớt bay bay CASA sáng 24-6. Nguồn: QPVN

Trước đó vào chiều 23-6, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn Bộ Quốc phòng, các đơn vị và ngư dân tham gia đã xác định chính xác vị trí máy bay CASA-212. Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy động cơ cánh quạt và thân máy bay ghi rõ số hiệu 8983.

Tại khu vực này, hai thi thể được tìm thấy trong đó một người mang giấy tờ tùy thân ghi tên thiếu tá Nguyễn Văn Chính, Chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918. Một thi thể khác do khó xác định nên phải chờ kết quả xét nghiệm.

Như vậy, tính đến sáng 24-6, các lực lượng tìm kiếm đã vớt được 4 thi thể trong vùng tìm kiếm máy bay CASA 212.

Tàu 561 tham gia tìm kiếm cứu nạn phi hành đoàn và máy bay CASA 212. Ảnh: Bộ Quốc Phòng

Cũng trong sáng 24-6, Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết các lực lượng đang nỗ lực cao nhất trên thực địa tìm kiếm các thành viên của phi hành đoàn, hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay.

TRẦN BÌNH - TRẦN VŨ
Video: S.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn