Dịch vụ thanh toán tự động

Tiện lợi cho người dân

Ngân hàng TMCP Đông Á (EAB) vừa ký hợp đồng liên kết với Điện lực Hóc Môn (TPHCM) để triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện tự động qua thẻ đa năng Đông Á. Đến nay tổng số chi nhánh điện lực tại TPHCM kết hợp với EAB phát triển dịch vụ này đã nâng lên 7 đơn vị.

Khách hàng thanh toán tiền điện tại Điện lực Gò Vấp TPHCM.

Đối với dịch vụ thanh toán tự động qua sản phẩm thẻ đa năng Đông Á, khách hàng chỉ cần mở một thẻ đa năng do EAB phát hành và ký phụ lục hợp đồng thanh toán với nhà cung cấp dịch vụ. Khách hàng chỉ làm thủ tục này một lần duy nhất tại chi nhánh, điểm giao dịch của EAB hoặc tại một số chi nhánh của nhà cung cấp dịch vụ.

Hàng tháng đến kỳ thanh toán, nhà cung cấp tính tiền sử dụng dịch vụ của khách hàng và chuyển hồ sơ nhờ thu cho EAB. Trên cơ sở đó EAB tự động trích tiền từ tài khoản thẻ của khách hàng và thanh toán cho nhà cung cấp, sau đó nhà cung cấp dịch vụ (hoặc EAB) sẽ gửi hóa đơn thanh toán về tận nhà cho khách hàng theo địa chỉ đã đăng ký trên phụ lục hợp đồng.

Với hình thức thanh toán tự động, khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại, phí gọi điện thoại, không cần phải nhớ ngày thanh toán, không lo lắng bị ngưng sử dụng dịch vụ do đóng tiền trễ. Chỉ một điều khách hàng cần lưu ý là nhớ bảo đảm tiền có trong tài khoản để ngân hàng thực hiện thanh toán.

Hiện nay việc nộp tiền vào tài khoản rất thuận tiện, khách hàng có thể đến các chi nhánh của EAB và đặc biệt là có thể nộp tiền qua ATM vào bất kỳ lúc nào.

Đặc biệt khách hàng không phải trả phí dịch vụ này cho đến hết 2005. Khi liên kết với EAB triển khai hình thức thu tự động cho khách hàng, ngành điện tiết kiệm chi phí về nhân sự thực hiện và thời gian kiểm đếm tiền mặt, hạn chế được rủi ro khi nhân viên đi thu tiền điện và đảm bảo thu tiền đúng hạn.

Phương thức này phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế và chính sách thanh toán không dùng tiền mặt của nhà nước. Ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc EAB, cho biết hiện tại EAB đã ký hợp đồng liên kết với 7 chi nhánh Điện lực tại TPHCM là Sài Gòn, Gia Định, Gò Vấp, Chợ Lớn, Tân Phú, Thủ Đức, Hóc Môn; Công ty Viễn thông Saigon Postel; Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam.

Trong thời gian tới EAB sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ ở các tỉnh-thành phố lớn để triển khai hình thức thanh toán tự động. Và trong tháng 9-2005, EAB sẽ chính thức liên kết với Chi nhánh Cấp nước Gia Định để triển khai hình thức thanh toán tự động cho khách hàng.

Theo ông Bình, đây là một trong những tiện ích cộng thêm của thẻ đa năng Đông Á và là một trong những phương thức thanh toán tiên tiến. Với thẻ đa năng, khách hàng không chỉ được giao dịch qua máy ATM, qua internet mà còn được sử dụng những tiện ích khác. Với con số hơn 5.000 khách hàng đến nay đã đăng ký sử dụng này cho thấy dịch vụ này đã thật sự đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân. 

THẾ TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế