Tiến Truyển đoạt ngôi Quán quân Project Runway 2015

(SGGPO).- Top 3 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua nhiều nhà thiết kế trẻ để góp mặt trong đêm chung kết Project Runway Vietnam 2015 diễn ra tối 30-1 tại TPHCM gồm Trần Hùng, Tiến Truyển và Giang Tú.

Kết quả, nhà thiết kế Tiến Truyển đến từ TPHCM đã xuất sắc giành chiến thắng với bộ sưu tập Châu Á tương lai. Á quân 2 thuộc về Giang Tú và Á quân 1 là Trần Hùng.

Trong đêm chung kết, mỗi người trong top 3 giới thiệu một bộ sưu tập với chủ đề Cảm hứng châu Á lấy ý tưởng từ một châu Á thanh bình, thịnh vượng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ban giám khảo đêm chung kết gồm: diễn viên, người mẫu Trương Ngọc Ánh; nhà thiết kế Công Trí; nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương - đại diện tạp chí Harper's Bazaar và giảng viên Học viện Thời trang London - bà Vivienne Austin. Bên cạnh đó còn có cố vấn thời trang Tùng Leo.

Nhà thiết kế Trần Hùng là người giới thiệu bộ sưu tập của mình đầu tiên. Bộ sưu tập của anh mang tên “Châu Á thanh bình” lấy ý tưởng từ hình ảnh ruộng bậc thang của vùng núi Tây Bắc Việt Nam và trang phục kimono của Nhật Bản. Bộ sưu tập lấy sắc trắng làm chủ đạo.

Bộ sưu tập của Trần Hùng

Nhà thiết kế Giang Tú tiếp tục với bộ sưu tập “Châu Á thịnh vượng” lấy cảm hứng từ hình ảnh cá chép hóa rồng và phố cổ Hội An.

Bộ sưu tập của Giang Tú

Trong khi đó nhà thiết kế Tiển Truyển giới thiệu bộ sưu tập “Châu Á tương lai” với ba màu sắc chủ đạo là trắng, đen và đỏ.

Bộ sưu tập của Tiến Truyển

Kết quả, sau khi cho nhận xét về từng bộ sưu tập, các giám khảo công bố Giang Tú đoạt Á quân 2, Á quân 1 là Trần Hùng và quán quân Project Runway 2015 là Tiến Truyển.

Diệp Trúc Khuê
Ảnh: Page Project Runway Vietnam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.