Tiến Truyển đoạt ngôi Quán quân Project Runway 2015

(SGGPO).- Top 3 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua nhiều nhà thiết kế trẻ để góp mặt trong đêm chung kết Project Runway Vietnam 2015 diễn ra tối 30-1 tại TPHCM gồm Trần Hùng, Tiến Truyển và Giang Tú.

Kết quả, nhà thiết kế Tiến Truyển đến từ TPHCM đã xuất sắc giành chiến thắng với bộ sưu tập Châu Á tương lai. Á quân 2 thuộc về Giang Tú và Á quân 1 là Trần Hùng.

Trong đêm chung kết, mỗi người trong top 3 giới thiệu một bộ sưu tập với chủ đề Cảm hứng châu Á lấy ý tưởng từ một châu Á thanh bình, thịnh vượng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ban giám khảo đêm chung kết gồm: diễn viên, người mẫu Trương Ngọc Ánh; nhà thiết kế Công Trí; nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương - đại diện tạp chí Harper's Bazaar và giảng viên Học viện Thời trang London - bà Vivienne Austin. Bên cạnh đó còn có cố vấn thời trang Tùng Leo.

Nhà thiết kế Trần Hùng là người giới thiệu bộ sưu tập của mình đầu tiên. Bộ sưu tập của anh mang tên “Châu Á thanh bình” lấy ý tưởng từ hình ảnh ruộng bậc thang của vùng núi Tây Bắc Việt Nam và trang phục kimono của Nhật Bản. Bộ sưu tập lấy sắc trắng làm chủ đạo.

Bộ sưu tập của Trần Hùng

Nhà thiết kế Giang Tú tiếp tục với bộ sưu tập “Châu Á thịnh vượng” lấy cảm hứng từ hình ảnh cá chép hóa rồng và phố cổ Hội An.

Bộ sưu tập của Giang Tú

Trong khi đó nhà thiết kế Tiển Truyển giới thiệu bộ sưu tập “Châu Á tương lai” với ba màu sắc chủ đạo là trắng, đen và đỏ.

Bộ sưu tập của Tiến Truyển

Kết quả, sau khi cho nhận xét về từng bộ sưu tập, các giám khảo công bố Giang Tú đoạt Á quân 2, Á quân 1 là Trần Hùng và quán quân Project Runway 2015 là Tiến Truyển.

Diệp Trúc Khuê
Ảnh: Page Project Runway Vietnam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.