Tiếp cận nguồn vốn 1,5 tỷ USD của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ

(SGGPO).- Ngày 6-2, tại TPHCM, ông Fred P. Hochberg, Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (Ex-Im Bank) cho biết, trong năm 2012, Ex-Im Bank dự kiến sẽ tài trợ khoảng 1,5 tỷ USD cho các dự án tại Việt Nam.

Các dự án được tài thợ thuộc các lĩnh vực hạ tầng, viễn thông, nhiệt điện và năng lượng tái tạo. Khoản tài trợ này sẽ giúp các DN Việt Nam nhập khẩu nguyên vật liệu, thiết bị, công nghệ, dịch vụ… từ Mỹ để triển khai các dự án liên quan đến những lĩnh vực trên.

Theo ông Fred P. Hochberg, Chính phủ Hoa Kỳ rất quan tâm đến các DN vừa và nhỏ của Việt Nam, do đó gói tài trợ này sẽ ưu tiên cho các DN vừa và nhỏ, các DN gia đình tiếp cận được nguồn vốn tài trợ này.

Ông Fred P. Hochberg cho biết, chuyến đi này của ông nhằm đẩy mạnh mối quan hệ thương mại và cơ hội hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Trong 2 ngày 6-2 và 7-2, ông Hochberg sẽ làm việc với TPHCM, Hà Nội và Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy việc triển khai và giải ngân các dự án do Ex-Im Bank tài trợ.

        H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP