Tiếp nhận và giải quyết hơn 4.000 ý kiến của người nộp thuế

* Tiếp tục giải đáp thắc mắc qua mạng

(SGGP). – Theo tổng kết của Cục Thuế TPHCM, tuần lễ “Lắng nghe ý kiến người nộp thuế” (24 đến 30-5), cơ quan thuế tiếp nhận và giải đáp hơn 4.000 thắc mắc của người dân và doanh nghiệp.

Trong đó, đến 70% số lượng câu hỏi về chính sách. Điều đó cho thấy các chính sách pháp luật về thuế còn rối, người dân và doanh nghiệp đọc không hiểu và quá nhiều văn bản hướng dẫn nên không thể nắm bắt kịp thời. Đặc biệt, trong tuần lễ này, Cục Thuế cũng tiếp nhận 40 ý kiến (chiếm 1%) phản ánh về thái độ hành xử, thực hiện nhiệm vụ của cán bộ thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế đã yêu cầu các chi cục, phòng ban xử lý, chấn chỉnh ngay các trường hợp làm sai gây phiền hà, nhũng nhiễu người nộp thuế. Bên cạnh hình thức tiếp thu, giải đáp thắc mắc, Cục Thuế đã gửi phiếu đánh giá đến người nộp thuế và với kết quả đến 80% đánh giá tốt việc tổ chức tiếp thu ý kiến, giải đáp thắc mắc của cơ quan thuế; 18% đánh giá khá; 2% đánh giá trung bình.

Cục trưởng Cục Thuế TPHCM Nguyễn Đình Tấn cho biết, sau tuần lễ này, cơ quan thuế sẽ tiếp tục tiếp nhận và giải đáp các ý kiến phản ánh của người dân, doanh nghiệp qua website và qua các cơ quan thông tấn. Cục Thuế sẽ tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính thuế, xử lý những cán bộ có thái độ ứng xử gây phiền hà cho người nộp thuế. Đồng thời, ngành thuế sẽ đổi mới phương pháp làm việc để phục vụ người nộp thuế ngày càng tốt hơn

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế