Tiếp tục khiếu kiện đòi nhà

(SGGP).- Ngày 18-8, hơn 50 khách hàng của dự án Petro Vietnam Landmark quận 2, đã kéo đến trụ sở Công ty cổ phần Bất động sản Xây lắp Dầu khí VN (PVCLand), chủ đầu tư dự án, để yêu cầu bàn giao căn hộ sau hơn 4 năm dự án đắp mền khi đã xây dựng xong phần thô.

 Tại đây khách hàng phải đứng ngoài đường vì công ty đóng cửa. Sau đó khách hàng đã kéo đến bao vây trụ sở Văn phòng đại diện phía Nam của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trên đường Trương Định, quận 3, TPHCM, căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư nói riêng và Tập đoàn Dầu khí phải có trách nhiệm bàn giao nhà cho khách hàng.

Một khách hàng đại diện cho hàng trăm cư dân cho biết, trước đó chủ đầu tư đã hẹn khách hàng đến trụ sở công ty để tìm giải pháp cứu dự án và giao căn hộ cho khách hàng, nhưng đến nơi khách hàng không gặp được người có trách nhiệm. Nhiều khách hàng đóng tiền mua căn hộ tại dự án này đến 70%, thậm chí có người nộp đủ nhưng dự án chậm giao nhà cho khách hàng hơn 4 năm nay. Có trường hợp khởi kiện chủ đầu tư ra tòa và được xử thắng kiện nhưng đến nay vẫn không đòi lại được tiền và chẳng có nhà. Nói chung, khách hàng bị bào mòn niềm tin, xuôi ngược khắp nơi suốt thời gian qua nhưng không có kết quả.

Được biết, sau buổi bao vây trụ sở, chủ đầu tư thông báo khách hàng hẹn buổi làm việc vào ngày 26-8 để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để hoàn thành dự án. Trước đó trao đổi với báo chí,  một lãnh đạo PVCLand nói, dự án đã hoàn thành được khoảng 80%, để hoàn thành phần còn lại giao nhà cho khách hàng sẽ cần thêm khoảng hơn 200 tỷ đồng, việc xử lý dự án thuộc thẩm quyền xử lý của PVC và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới gần 9 triệu đồng/lượng

Ghi nhận giá vàng SJC vào khoảng 16 giờ 30 ngày 5-3 tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,37 triệu đồng/lượng mua vào và 55,77 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 230.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL: Hạn mặn tăng cao từ giữa tháng 3

Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam vừa đưa ra nhận định về tình hình hạn mặn trong mùa khô ở ĐBSCL. Theo dự báo, đến giữa tháng 3-2021, nước mặn sẽ tăng và xâm nhập sâu vào các sông ĐBSCL.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế