Tiếp tục tháo dỡ cầu đúc Tân An để xây mới

(SGGP).- Đây là thông tin được ông Phạm Văn Cảnh, Giám đốc Sở GTVT Long An cho biết vào chiều ngày 15-12, tại Sở GTVT Long An. Theo ông Cảnh, kết quả giám định của Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Toàn Cầu, cây cầu này sức chịu lực chỉ còn 8 tấn.

Cũng theo ông Cảnh, do trước đây UBND thành phố Tân An tiến hành tháo dỡ cầu không đúng theo quy trình (như phải có đánh giá ban đầu về hiện trạng cây cầu, phải đặt bảng thông báo việc tháo dỡ, xây dựng cầu mới…) nên tạo sự hiểu nhầm trong dư luận. Việc này, Thường trực Tỉnh ủy Long An đã chỉ đạo UBND thành phố Tân An phải kiểm điểm và báo cáo kết quả kiểm điểm trong thời gian sớm nhất.

Giải thích vấn đề này, ông Lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND thành phố Tân An cho biết, do nghĩ đơn giản là tháo dỡ cầu cũ để xây cầu mới nên không có thông báo cho dân biết, làm như thế là hơi vội vã. Đây là bài học kinh nghiệm cho thành phố Tân An. Cũng theo ông Hùng, thời gian tiếp tục tháo dỡ cầu đúc Tân An cũ sẽ được thành phố Tân An triển khai sớm nhất. Tổng dự toán cho việc xây cầu mới là hơn 45 tỷ đồng. Thời gian xây dựng dự tính ban đầu là 22 tháng, nhưng thành phố sẽ bàn với đơn vị trúng thầu rút xuống còn 12 tháng.

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác