Tiểu phẩm “Những bông hoa thầm lặng” giúp Khối thi đua 8 đoạt giải nhất hội thi

Ngày 29-5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, 10 đội thi xuất sắc gồm các Khối thi đua: 1, 3, 5, 8, 12, 15, 16, 17, 22 và Cụm thi đua 2 đã tranh tài tại vòng chung kết Hội thi Tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước và gương điển hình tiên tiến. Kết quả, tiểu phẩm “Những bông hoa thầm lặng” đã giúp Khối thi đua 8 đoạt giải nhất hội thi.
Ban tổ chức hội thi chúc mừng Khối thi đua 8 xuất sắc đoạt giải nhất tại hội thi
Ban tổ chức hội thi chúc mừng Khối thi đua 8 xuất sắc đoạt giải nhất tại hội thi

Theo đó, Khối thi đua 8 gồm các đơn vị: Công an TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM, Bộ Đội Biên phòng TPHCM, Tòa án nhân dân TPHCM, Đội Thi hành án TPHCM và Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM.

Giải nhì thuộc về Khối thi đua 3 với tiểu phẩm “Thi đua bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống chúng ta”. 2 giải ba thuộc về Khối thi đua 12 và 22. Ban Tổ chức cũng công bố 6 giải khuyến khích dành cho 6 đội thi còn lại trong vòng chung kết, gồm: Cụm thi đua 2, khối thi đua: 17, 1, 5, 15 và 16.

Các đội thi xuất sắc tại vòng chung kết hội thi ảnh 1

Các đội thi xuất sắc tại vòng chung kết hội thi

Ban tổ chức cũng công bố 5 giải phụ: Vai diễn xuất sắc nhất, đội có phần thi tuyên truyền hay nhất, đội có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất, đội có phần thi giới thiệu sáng tạo nhất, đội có cổ động viên nhiệt tình, ấn tượng nhất dành cho các đội thi.

Các đội thi thể hiện phần diễn xuất tiểu phẩm ảnh 2

Các đội thi thể hiện phần diễn xuất tiểu phẩm

10 đội thi được chọn vào vòng chung kết xếp hạng là các đội xuất sắc nhất trong 26 Cụm, Khối thi đua tham gia hội thi lần này. Tại vòng chung kết, các đội đã thể hiện hết khả năng của mình qua biểu diễn văn nghệ; giới thiệu chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong Cụm, Khối thi đua và diễn xuất tiểu phẩm.

Các đội thể hiện hết khả năng của mình tại vòng chung kết hội thi ảnh 3

Các đội thể hiện hết khả năng của mình tại vòng chung kết hội thi

Theo nhận xét của Nghệ sĩ ưu tú, đạo diễn Lê Nguyễn Đạt, tại vòng chung kết, có những đội đã thể hiện hay hơn, đặc sắc, truyền cảm ơn, nhưng cũng có những đội đã bớt đi sự bùng nổ của mình như ở vòng loại. Các đội đã mang đến cho ban giám khảo, ban tổ chức và cổ động viên nguồn năng lượng tích cực, tình cảm các đội thi mang đến hội thi để truyền cho nhau tinh thần thi đua yêu nước một cách trực tiếp nhất. Đặc biệt, ban tổ chức đánh giá cao sự đầu tư bài bản và tập luyện công phu của các đội thi.

Bà Ngô Thị Hoàng Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức hội thi phát biểu bế mạc hội thi ảnh 4

Bà Ngô Thị Hoàng Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức hội thi phát biểu bế mạc hội thi

Phát biểu bế mạc hội thi, bà Ngô Thị Hoàng Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức hội thi, đánh giá cao và ghi nhận tinh thần trách nhiệm của đội thi. Dù đây là lần đầu tiên, TPHCM tổ chức Hội thi tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước và gương điển hình tiên tiến nhưng các đội đã có sự đầu tư và nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Khối thi đua 5 với phần thi của mình tại vòng chung kết ảnh 5

Khối thi đua 5 với phần thi của mình tại vòng chung kết

Theo bà Ngô Thị Hoàng Các, mỗi đội thi là một màu sắc riêng phản ánh những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, cùng tô vẽ nên bức tranh sôi động, ghi lại kết quả nổi bật phong trào thi đua yêu nước, những mô hình hay, cách làm giỏi, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu của TPHCM trong thời gian qua.

Cổ động viên của các đội thi cũng nhiệt tình không kém ảnh 6

Cổ động viên của các đội thi cũng nhiệt tình không kém

Dự kiến, ban tổ chức sẽ trao giải đến các đội trong dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2023).

Mỗi đội thi mang đến hội thi sắc thái riêng của đơn vị mình ảnh 7
Mỗi đội thi mang đến hội thi sắc thái riêng của đơn vị mình
Cổ động viên nhiệt tình tại vòng chung kết ảnh 8

Cổ động viên nhiệt tình tại vòng chung kết

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Đảng

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.