Tìm ra trang mạng phản động đã cắt ghép cuộc nói chuyện của Giám đốc Công an tỉnh An Giang

SGGPO

Chiều 5-10, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tìm ra trang Facebook phản động có tên là “Hoàng Dũng” đã cắt ghép, phát tán clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang, nhằm ý đồ xấu, gây chia rẽ nội bộ…

Tin liên quan

Tìm ra trang mạng phản động đã cắt ghép cuộc nói chuyện của Giám đốc Công an tỉnh An Giang ảnh 1  Hoàng Văn Dũng, chủ trang Facebook “Hoàng Dũng” hiện đang ở Hoa Kỳ 

Theo đó, vào ngày 3-10, trên trang Facebook phản động ở hải ngoại chuyên chống phá có tên là “Hoàng Dũng” đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh An Giang với Chủ tịch UBND tỉnh.

Qua điều tra, Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt, mục đích cố ý gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, từ đó nhằm chống phá công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 tại An Giang, hạ uy tín lãnh đạo tỉnh.

Tìm ra trang mạng phản động đã cắt ghép cuộc nói chuyện của Giám đốc Công an tỉnh An Giang ảnh 2 Một số trang mạng xã hội cố tình phát tán các clip cắt ghép hình ảnh để tiếp tay cho kẻ phản động

Qua điều tra của cơ quan chức năng, Hoàng Văn Dũng (SN 1979, hiện định cư ở Hoa Kỳ). Dũng là đối tượng tham gia sáng lập "phong trào con đường Việt Nam", mỗi tháng được hỗ trợ 500 USD từ quỹ hoạt động của các tổ chức phản động. Vì nhận được những đồng tiền trên nên Dũng liên tiếp thực hiện các hành vi chống phá với mức độ ngày càng tinh vi hơn.

Ngoài ra, Dũng còn tham gia nhóm "phản ứng nhanh SG", chuyên tổ chức các hoạt động tụ tập gây áp lực, đòi trả tự do cho số đối tượng chống đối bị bắt giữ.

Công an tỉnh An Giang kêu gọi người dân không nên chia sẻ các clip có nội dung chống phá, đồng thời cần lên tiếng đấu tranh, phản bác lại các hành vi của những đối tương chống phá công cuộc phòng chống dịch của Đảng, nhà nước và nhân dân ta.
Nếu ai cố tình chia sẻ và phát tán những clip, hình ảnh từ các trang phản động, hoặc đưa những thông tin không đúng sự thật sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Riêng kẻ đã cố tình ghi âm các cuộc điện thoại, cắt ghép rồi cung cấp cho các đối tượng phản động trong vụ việc này, hiện đã bị cơ quan điều tra triệu tập để điều tra, xác minh động cơ sai phạm.

AN MINH - TIẾN TẦM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long

Tử hình tội phạm tham nhũng “khủng” để răn đe ​

Phản hồi ý kiến cử tri tỉnh Hải Dương gửi đến Bộ Tư pháp đề nghị tăng chế tài xử phạt cao nhất lên tử hình với tội phạm về tham nhũng kinh tế lớn làm thất thoát tài sản của Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho hay, Bộ luật Hình sự đã có quy định về việc áp dụng hình phạt tử hình đối với trường hợp tham ô, nhận hối lộ với giá trị tài sản 1 tỷ đồng trở lên hoặc gây thiệt hại về tài sản 5 tỷ đồng trở lên.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hai bị cáo kêu oan trong vụ phúc thẩm hoán đổi nhà đất 185 Hai Bà Trưng

Chiều 6-10, TAND cấp cao tại TPHCM tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm vụ sai phạm trong hoán đổi nhà, đất số 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TPHCM) đối với các bị cáo: Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM) và đồng phạm với phần tranh luận.