Tìm thấy bức "Naked woman" nổi tiếng của Picasso

(SGGPO).- Lực lượng đặc nhiệm Iraq vừa tìm thấy một bức tranh bị mất cắp nổi tiếng của danh họa Pablo Picasso và bắt giữ một người đàn ông tình nghi là thủ phạm đánh cắp bức tranh này.

Các nhân viên an ninh Iraq đã bất ngờ đột kích vào ngôi nhà của người đàn ông này ở cách thủ đô Baghdad 95 km về hướng Nam khi ông ta đang định bán nó với giá chỉ có 450.000 USD. Tuy nhiên, các chuyên gia nghệ thuật nhận định trị giá bức tranh có thể lên đến 10 triệu USD.

Bức tranh “Naked Woman” bị cướp mất khỏi Kuwait trong cuộc chiến tranh Vùng Vịnh do chính quyền Saddam Hussein tiến hành xâm lược nước này vào năm 1991. Trong cuộc chiến tranh Vùng Vịnh, có đến 9 bức tranh của Picasso ở Kuwait bị mất tích. Nếu các bức tranh bị đánh cắp còn chưa rơi vào tay những nhà sưu tập chuyên nghiệp thì vẫn còn cơ may truy tìm được.

       Hạnh Xuân (Theo AP)

 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.