Tìm thấy hộp đen thứ 2 của MS804

(SGGPO).- Hôm nay 17-6, Ủy ban Điều tra Tai nạn Hàng không Ai Cập (EAAIC) cho biết, đã tìm thấy hộp đen thứ 2 của chiếc Airbus A320 số hiệu MS804 của hãng EgyptAir bị rơi ở Địa Trung Hải ngày 19-5.

Hộp đen thứ nhất, ghi âm buồng lái, đã được tìm thấy hôm qua, và hộp đen thứ 2 này ghi dữ liệu chuyến bay, đều đã bị hư hại, nhưng các nhà điều tra có thể khôi phục phần bộ nhớ quan trọng trong đó, EAAIC cho biết.

Cả 2 hộp đen đều được thu hồi bởi tàu John Lethbridge, tàu khảo sát biển sâu của công ty tư nhân Pháp Deep Ocean Search, công ty đã ký hợp đồng tìm kiếm với Chính phủ Ai Cập.

Một tàu Ai Cập tham gia tìm kiếm máy bay MS804 mất tích ở Địa Trung Hải. Ảnh do Quân đội Ai Cập công bố

2 tuần trước, Một tàu Hải quân Pháp tham gia tìm kiếm đã bắt được tín hiệu từ một hộp đen, nhờ đó, giúp thu hẹp khu vực tìm kiếm.

Hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay đã lưu 25 giờ dữ liệu kỹ thuật từ các cảm biến của máy bay, với vài ngàn thông tin riêng biệt, gồm tốc độ gió, độ cao, hiệu suất động cơ, vị trí cánh..

Hộp đen ghi âm buồng lái lưu âm thanh trong khoang máy bay, bao gồm hội thoại của tổ bay, các tiếng báo động và tiếng ồn xung quanh, có thể giúp các nhà điều tra hiểu những hoạt động của phi hành đoàn.

EAAIC cho biết, 2 hộp đen của MS804 đang được đưa về thành phố  Alexandria ở Ai Cập để điều tra tai nạn bí ẩn làm toàn bộ 66 người trên máy bay thiệt mạng khi trên đường từ Paris đến Cairo.

GIA HY

>> Phát hiện hộp đen máy bay MS804

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây