Tìm thấy thi thể thủy thủ mất tích trong khoang tàu USS John McCain

SGGPO
Thợ lặn đã tìm thấy một số thi thể thủy thủ trong các khoang tàu ngập nước của tàu khu trục Mỹ USS John McCain, một ngày sau vụ va chạm với tàu chở dầu Alnic Mc ở vùng biển Đông Singapore.

 

Tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain bị hư hỏng sau vụ va chạm neo tại căn cứ hải quân Changi của Singapore, ngày 22-8-2017. Ảnh: AP

Tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain bị hư hỏng sau vụ va chạm neo tại căn cứ hải quân Changi của Singapore, ngày 22-8-2017. Ảnh: AP

Theo AP, tại cuộc họp báo ở Singapore ngày 22-8, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc Scott Swift cho biết một số thi thể thủy thủ Hải quân Mỹ đã được tìm thấy trong khoang tàu USS John McCain.
Đô đốc Scott Swift cũng cho biết, Malaysia đã tìm thấy một thi thể nhưng chưa được xác định có phải một thủy thủ Mỹ mất tích hay không.
Ngày 22-8, thợ lặn được triển khai khi việc tìm kiếm những thủy thủ mất tích chuyển sang tập trung vào các khoang ngập nước của tàu khu trục.
Vụ va chạm vào sáng sớm 21-8 đã xé một lỗ hổng ở thân sau bên trái của tàu USS John McCain và làm ngập các khoang gồm phòng thủy thủ, phòng máy và phòng thông tin liên lạc.
Đây là vụ va chạm lớn thứ hai trong 2 tháng liên quan Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ. Hồi tháng 6, tàu USS Fitzgerald va chạm một tàu chở container ngoài khơi Nhật Bản làm 7 thủy thủ thiệt mạng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.