Tìm ý tưởng thiết kế mới cho Đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Nhâm Dần 2022

SGGPO
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vừa chính thức phát động cuộc thi ý tưởng và phương án thiết kế mới cho Đường hoa Nguyễn Huệ -Tết Nhâm Dần 2022. 

 Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Các đơn vị tham gia dự thi sẽ có thời gian 6 tuần thực hiện đề án thiết kế để gửi về Ban Tổ chức Đường hoa, tính từ ngày 3-5-2021. Các bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ mức chi phí lên đến 200 triệu đồng.

Ý tưởng thiết kế và phương án thi công luôn được xem là “linh hồn” và “trục xương sống” để vận hành Đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp tết hằng năm. Vì vậy, ngay từ lễ tổng kết Đường hoa năm trước, Ban tổ chức đã bắt tay triển khai ngay cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới, mang tính sáng tạo đột phá cho Đường hoa năm sau.

Tìm ý tưởng thiết kế mới cho Đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 1  Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021
Tính từ năm 2004, Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022 là Đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM. Công trình do UBND TPHCM chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành thành phố, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại TPHCM.

Các tổ chức, cá nhân có năng lực phù hợp đều được chào đón tham gia cuộc thi. Thời gian xác nhận thông tin đăng ký dự thi (qua email) bắt đầu từ ngày đăng tải thông tin cho đến hết ngày 26-4-2021. Ban tổ chức cũng cho biết, chủ đề cuộc thi hoàn toàn mang tính “mở”, các đơn vị tham gia cuộc thi có thể chủ động đề xuất chủ đề.

Khi tham gia cuộc thi, các đơn vị sẽ được Ban tổ chức cung cấp bản vẽ (file Autocad) hiện trạng khu vực thiết kế, bảng khối lượng và hình ảnh các chủng loại hoa đã sử dụng cho Đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Tân Sửu 2021 vừa qua để tham khảo. Không gian thiết kế được thể hiện trong phạm vi tại Quảng trường thuộc Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chiều dài Đường hoa tính từ đường quay xe giáp đường Tôn Đức Thắng đến giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi, với độ dài 550m và khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều rộng Đường hoa giới hạn bên trong hai hàng cây Lộc Vừng và các bồn hoa – ghế ngồi, với bề rộng 20m. 

Tìm ý tưởng thiết kế mới cho Đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 2  Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021
Thời gian thi công Đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày. Sau đó, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần sẽ được đưa vào phục vụ công chúng thưởng ngoạn từ 19 giờ 00 ngày 29-1 đến 18 giờ 00 ngày 4-2-2022 (tức từ 27 tháng Chạp đến hết Mùng 4 tết AL).

Trong số từ 6-9 nhóm được mời tham gia vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ trao chi phí 30 triệu đồng cho mỗi bài thi. Đơn vị có bài thi vào vòng chung khảo sẽ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng mỗi bài thi. Bài dự thi nào được chọn tại vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức trao mức chi phí lên đến 200 triệu đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các đơn vị, cá nhân tham gia dự thi có thể liên lạc đến: 


Thường trực Ban Tổ chức: Bà Nguyễn Thị Hồng Gấm, ĐTDĐ: 0918 027 240; email: gam.nguyen@saigontourist.com.vn; 

Tiểu ban kỹ thuật: Ông Trương Ngọc Thành Tú, ĐTDĐ: 0918 689 375; email: tu.truong@saigontourist.com.vn.

TUYẾT LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế