Tin cuối cùng về bão số 7

° Ngày 7-11, lũ trên sông Hậu tại Cần Thơ đạt đỉnh cao nhất 50 năm qua

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay 7-11, vùng áp thấp trên vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa sẽ tiếp tục di chuyển chậm về phía Tây-Nam, suy yếu rồi tan dần. Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 7. Tuy nhiên, do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh tăng cường và hoàn lưu vùng áp thấp, ở vùng biển ngoài khơi Trung bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7. Biển động mạnh.

Ngày 6-11, Ban Chỉ huy PCLB Trung ương có công điện khẩn số 75 gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Thừa Thiên – Huế đến Bà Rịa - Vũng Tàu và các bộ ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ các tàu, thuyền ra khơi, kể cả các tàu của các tỉnh khác đang trú trên địa bàn, giữ thông tin liên lạc và tìm mọi biện pháp để thông tin cho các tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi về diễn biến của thời tiết. Các khu du lịch cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách...

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Cần Thơ, ngày 7-11, nước lũ trên sông Hậu và hệ thống kênh rạch tại TP Cần Thơ kết hợp với triều cường rằm tháng 9 Âm lịch đã đạt mức 2,01m, vượt mức báo động ba 0,34m, cao hơn đỉnh lũ 2005 là 0,09m và cao nhất trong hơn 50 năm qua. Qua thống kê, từ đầu mùa lũ đến nay tại Cần Thơ lũ lụt đã làm chết và bị thương 14 người, trong đó có 5 trẻ em chết đuối.

TH.N.

Các tin, bài viết khác