Tin tặc dọa tấn công Israel

Ngày 16-3, chính quyền Israel và các chuyên gia an ninh mạng của nước này tuyên bố đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với lời đe dọa của nhiều nhóm tin tặc quốc tế thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào mạng internet của Israel vào ngày 7-4.

Cuộc tấn công mạng chống Israel mang tên “OpIsrael” do Anonymous, một tổ chức tin tặc quốc tế nổi tiếng hoạt động dưới khẩu hiệu “Bảo vệ quyền tự do internet”, phát động vào tháng 11-2012 để phản đối Israel triển khai chiến dịch quân sự nhằm vào Dải Gaza.

Thông tin này xuất hiện trên rất nhiều trang web cùng với lời kêu gọi “Làm biến mất mạng internet của Israel”. Anonymous từng tuyên bố đã hạ hơn 9.000 trang web, bao gồm cả trang web Bộ Ngoại giao Israel, Ngân hàng Jerusalem. Mới đây, 600.000 tài khoản email sử dụng dịch vụ Walla của khách hàng ở Israel cũng đã bị công bố trên internet. 

C. H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.