Tin tặc tấn công trang web Bộ Quốc phòng Nga

Ngày 16-7, trang web của Bộ Quốc phòng Nga đã không hoạt động sau khi hãng TASS đưa tin trang web này đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận vụ việc và cho biết vụ tấn công này từ hải ngoại.
Tin tặc tấn công trang web Bộ Quốc phòng Nga

Cùng ngày, Hàn Quốc cho biết sẽ cùng Mỹ thành lập nhóm công tác chung về an ninh mạng nhằm thúc đẩy hợp tác chống lại các vụ tấn công của tin tặc. Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) có kế hoạch củng cố và hợp nhất các hệ thống cảnh báo tấn công mạng của quân đội và trong lĩnh vực dân sự và công cộng.

Giám đốc văn phòng an ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Suh Hoon dẫn các báo cáo về các vụ tấn công mạng liên tục gần đây ở trong và ngoài nước, nêu rõ: “Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm gia tăng sự phụ thuộc vào không gian mạng, tất cả cơ quan chính phủ cần giám sát và phản ứng mang tính phủ đầu đối với những mối đe dọa an ninh mạng từ các lực lượng không xác định”.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).