Tin thị trường

Kinh Đô trở thành đối tác chiến lược của Vietnam Eximbank

Ngày 8-2-2007, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN (Vietnam Eximbank) và Kinh Đô Group đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Kinh Đô sẽ đầu tư 90 triệu USD vào Vietnam Eximbank để mua 6,42% trong tổng số 2.800 tỷ vốn điều lệ của Vietnam Eximbank, và trở thành một trong những đối tác chiến lược của Vietnam Eximbank.

Như vậy là sau lĩnh vực xây dựng địa ốc (với các dự án Trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng Kinh Đô ở TPHCM, Bình Dương), lĩnh vực kinh doanh thực phẩm đa ngành (kem Kido, Tribeco…), Kinh Đô Group tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng. Lộ trình từ nay đến 2010, tập đoàn này sẽ tiến tới niêm yết cổ phiếu trên thị trường thế giới.  T.T.

Honda VN 6 lần nhận giải Rồng vàng

Công ty Honda VN vừa nhận giải thưởng Rồng vàng lần thứ 6 vào ngày 4-2 vừa qua. Đây là phần thưởng do Bộ Kế hoạch-Đầu tư trao tặng cho các doanh nghiệp FDI xuất sắc hàng năm.

Kết thúc năm 2006, thương hiệu xe máy nổi tiếng này đã đạt con số bán ra kỷ lục: hơn 780.000 xe máy. Sau 5 tháng xuất hiện trên thị trường ô tô, lượng ô tô Honda Civic bán ra đạt đến con số 1.600 chiếc. Riêng trong tháng 1-2007, đã có 97.000 khách hàng chọn mua xe máy Honda. Đ.H.

Thêm một ngân hàng cổ phần ra đời

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có Quyết định số 2399/QĐ-NHNN ngày 15-12-2006 về việc thành lập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín (Vietbank) có trụ sở tại số 35 Trần Hưng Đạo, thị xã Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, với vốn điều lệ ban đầu là 200 tỷ đồng.

Vietbank hiện có 39 cổ đông, trong đó có nhiều cổ đông có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, có kinh nghiệm trong quản trị, điều hành như Ngân hàng Á Châu, Công ty Cổ phần ô tô xe máy  Hoa Lâm…

Đây là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên đặt trụ sở tại tỉnh Sóc Trăng. Theo kế hoạch, Vietbank sẽ mở chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, và sẽ tăng vốn lên 500 tỷ đồng trong quý 1 và lên 1.000 tỷ đồng vào cuối năm. Đ.T.

Giá gas  tháng 2 không tăng

Các công ty kinh doanh gas cho biết, mặc dù giá gas thế giới trong tuần đầu của tháng 2-2007 có tăng nhẹ, thế nhưng các công ty kinh doanh gas trong nước vẫn giữ nguyên giá bán. 

Hiện nay, giá bán lẻ của Gia đình Gas, SP là 174.000 đồng/bình; Petro VN Gas là 172.000 đồng/ bình, VT- Gas là 170.000 đồng/bình… Nguyên nhân khiến giá gas trong nước không tăng, là do các nhà nhập khẩu gas trong nước đã dự báo sai tình hình.

Theo dự báo, giá gas dịp Tết Đinh Hợi sẽ tăng cao do nhu cầu tiêu thụ nhiều, nên các công ty đã nhập với số lượng lớn về dự trữ bán Tết, dẫn đến nguồn gas hiện nay đang bị tồn đọng. Vì vậy, các công ty kinh doanh gas buộc phải hạ giá bán để giải phóng nguồn hàng. H.G.

Đón xuân ở Hòn Ngọc Phương Nam

Nằm cách TPHCM hơn 2 giờ đi xe gắn máy, Khu du lịch Hòn Ngọc Phương Nam (đạt chuẩn 3 sao đầu tiên của TP) nằm ở bãi biển Đồng Hoà xã Long Hoà huyện Cần Giờ. Tọa lạc ở vị trí lý tưởng – lưng tựa vào khu rừng ngập mặn Cần Giờ, mặt hướng về trùng khơi xa tít, Resort Hòn Ngọc Phương Nam là một nét chấm phá sinh động trong bức tranh thủy mặc của khu dự trữ sinh quyển thế giới, lá phổi xanh của TP.

Đây là điểm hẹn lý tưởng đầu xuân để du khách đón Tết Đinh Hợi cùng người thân, bạn bè. Với các hoạt động đón giao thừa, hái lộc đầu năm, nhiều loại hình dịch vụ vui chơi như nhà hàng-bar (ốc đảo), cano, jetsky, kéo dù, phao chuối, câu đêm trên du thuyền, xe đạp tình yêu, patin, thúng chai… K.B.

Các tin, bài viết khác