Tin vắn

° Công ty VNG đã ký kết hợp tác với Google thúc đẩy sự phát triển của trình duyệt Chrome tại Việt Nam. Theo đó, VNG là đối tác đầu tiên và duy nhất được quyền phân phối Chrome tại Việt Nam trong vòng 6 tháng (từ 9-2011 đến 3-2012).

Theo ký kết, VNG còn có quyền tùy chỉnh giao diện của trình duyệt Chrome để phù hợp cho người dùng Internet Việt Nam. Nếu người dùng tải Chrome tại trang web  thì giao diện trang chủ sẽ là trang Zing Home, đây là trường hợp đầu tiên trên toàn cầu Google chấp nhận cho đối tác thay đổi trang chủ của trình duyệt. (B.T.)

° Gần 50 cán bộ là chuyên viên phòng kinh tế và UBND 24 quận huyện trên địa bàn TPHCM đã tham gia tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống dữ liệu hai chiều. Đây là hoạt động do Phòng Quản lý KHCN cơ sở (Sở KH-CN TPHCM) tổ chức, nhằm mục đích giúp các quận huyện tiếp cận với trang web ứng dụng dữ liệu hai chiều, hỗ trợ kết nối và chia sẻ thông tin giữa Sở KH-CN và các quận huyện trong hoạt động quản lý khoa học. Dự kiến, trang web sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11 năm nay.

Dịp này, Phòng Quản lý KHCN cơ sở cũng kết hợp giới thiệu ứng dụng GIS phục vụ công tác quản lý khoa học tại quận-huyện. Từ những mô hình đã được áp dụng thành công tại quận 5, 11, Gò Vấp… và đang được áp dụng tại quận 7, 8, 10, Thủ Đức, Phòng Quản lý KHCN cơ sở hy vọng trong thời gian tới, sẽ tiếp nhận thêm các yêu cầu đặt hàng từ những quận huyện còn lại trên địa bàn thành phố. (T.HÂN)

° Công ty HPT vừa giới thiệu triển khai giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp IBM InfoSphere Guardium tại thị trường Việt Nam - giải pháp giúp các tổ chức và doanh nghiệp ở mọi quy mô giải quyết được những thách thức về an ninh, bảo vệ thông tin và cơ sở dữ liệu. IBM InfoSphere Guardium cung cấp khả năng quản lý và điều hành các hoạt động liên quan đến cơ sở dữ liệu, nổi bật nhờ khả năng nhận diện và khoanh vùng từng khu vực thông tin khác nhau, tùy theo nhu cầu cần bảo mật, và qua đó cấp phép truy cập cho một hoặc một nhóm cá nhân nhất định trong tổ chức. (B.T.)

° Với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, Kaspersky Lab phát động cuộc thi “An ninh công nghệ thông tin cho thế hệ tương lai” trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên, các chuyên gia, những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cuộc thi xoay quanh các chủ đề công nghệ bảo mật và ứng dụng các công nghệ đó vào đời sống, các mối đe dọa đang nổi lên ….

Người dự thi đăng ký và gửi bài nghiên cứu của mình về địa chỉ studconf-asia@kaspersky.com, sử dụng tiếng Anh, ngày 1-12-2011 là hạn chót nhận bài dự thi. (T.B.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1158/QĐ-TTg về việc ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) quốc gia đến năm 2030. Thị trường KHCN có vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực KHCN, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) cũng như nền kinh tế. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách