Tin vắn

  • Campuchia

Tòa án quân sự Campuchia vừa buộc tội 2 sĩ quan quân đội biển thủ hàng trăm ngàn USD dành cho các góa phụ của các binh sĩ. Đã có 3 sĩ quan bị bắt tuần rồi, đang chuẩn bị bay sang Thái Lan, với 800.000 USD. H.Q. (AFP)

  • Nga

Ông K. Meshcheryakov, một đồng sở hữu Ngân hàng Spetserstroibank của Nga, bị bắn chết bên ngoài một khu chung cư ở phía Nam Mátxcơva. K.B. (Itar Tass)

  • Palestine

Hội Chữ thập đỏ quốc tế đã ngừng toàn bộ hoạt động cứu trợ ở Dải Gaza sau khi hai nhân viên tình nguyện của tổ chức này bị bắt cóc ngày 22-11. K.B. (Reuters)

  • Philippines

Chủ tịch công đoàn của một công ty sữa ở Philippines, ông Andrew Inosa, bị bắn chết khi đang đến nhiệm sở ở thị trấn San Pedro, phía Nam Manila. H.Ch. (AFP)

  • FAO

Theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO), mỗi ngày thế giới mất 20.000 ha rừng, mỗi năm mất 7,3 triệu ha rừng. 60% hoạt động tàn phá rừng xảy ra ở Brazil và Indonesia, trong khi ở châu Phi có tới 94% lượng gỗ bị chặt làm củi đốt. X.H. (Reuters)

  • Bangladesh

Các cuộc biểu tình đòi cải cách bầu cử ở hơn 60 thành phố, thị trấn trên toàn quốc bước sang ngày thứ ba, làm tê liệt mọi hoạt động giao thông và kinh doanh. P.A. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.