Tin vắn

  • Campuchia

Tòa án quân sự Campuchia vừa buộc tội 2 sĩ quan quân đội biển thủ hàng trăm ngàn USD dành cho các góa phụ của các binh sĩ. Đã có 3 sĩ quan bị bắt tuần rồi, đang chuẩn bị bay sang Thái Lan, với 800.000 USD. H.Q. (AFP)

  • Nga

Ông K. Meshcheryakov, một đồng sở hữu Ngân hàng Spetserstroibank của Nga, bị bắn chết bên ngoài một khu chung cư ở phía Nam Mátxcơva. K.B. (Itar Tass)

  • Palestine

Hội Chữ thập đỏ quốc tế đã ngừng toàn bộ hoạt động cứu trợ ở Dải Gaza sau khi hai nhân viên tình nguyện của tổ chức này bị bắt cóc ngày 22-11. K.B. (Reuters)

  • Philippines

Chủ tịch công đoàn của một công ty sữa ở Philippines, ông Andrew Inosa, bị bắn chết khi đang đến nhiệm sở ở thị trấn San Pedro, phía Nam Manila. H.Ch. (AFP)

  • FAO

Theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO), mỗi ngày thế giới mất 20.000 ha rừng, mỗi năm mất 7,3 triệu ha rừng. 60% hoạt động tàn phá rừng xảy ra ở Brazil và Indonesia, trong khi ở châu Phi có tới 94% lượng gỗ bị chặt làm củi đốt. X.H. (Reuters)

  • Bangladesh

Các cuộc biểu tình đòi cải cách bầu cử ở hơn 60 thành phố, thị trấn trên toàn quốc bước sang ngày thứ ba, làm tê liệt mọi hoạt động giao thông và kinh doanh. P.A. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.