Tin vắn

* Ngày 2-6, Bộ LĐTB-XH phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển SIDA đã tổ chức “Diễn đàn bình đẳng giới và giảm nghèo bền vững”.

Thông tin tại đây cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới nói chung và nâng cao địa vị của phụ nữ nói riêng. Trong đó sự ra đời của Luật Bình đẳng giới (năm 2006) đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam về lĩnh vực này. (PH.THẢO)

* Một số đơn vị tài trợ vừa trao cho Thành đoàn TNCS TPHCM hơn 800 triệu đồng để xây dựng nhà tình bạn cho thanh thiếu nhi nghèo trong năm 2008. Đây là những căn nhà tình bạn đầu tiên trong chương trình xây dựng 1.000 nhà tình bạn cho thanh thiếu nhi nghèo do Thành đoàn TP triển khai. (T.THẢO)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn