Tin vắn

* Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết, tập đoàn dầu mỏ lớn nhất Nhật Bản JX Holdings Inc. sẽ tham gia 2 dự án xây dựng và điều hành các nhà máy lọc dầu ở Việt Nam với tổng số vốn 800 tỷ yên.

Theo kế hoạch, JX Holdings Inc. và PVN sẽ thành lập công ty liên doanh để đầu tư xây dựng và điều hành các nhà máy lọc dầu này sau khi kế hoạch liên doanh trên được Chính phủ Việt Nam phê duyệt. JX Holdings Inc. dự kiến tham gia vào dự án mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất với tổng chi phí khoảng 100 tỷ yên và dự án xây dựng Nhà máy lọc dầu Long Sơn với tổng vốn đầu tư khoảng 700 tỷ yên.

Cả 2 dự án trên sẽ sản xuất xăng, các sản phẩm hóa dầu và sản phẩm khác phục vụ thị trường Việt Nam và châu Á. (T.TUYẾT)

* Ngân hàng Hàng hải (Maritime Bank) vừa ký hợp đồng cấp 25 triệu USD cho Công ty TNHH Ascendas - Protrade thực hiện dự án Khu kỹ nghệ Singapore Ascendas - Protrade Tech Park (APSTP) 500 ha tại xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, APSTP sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp thắp sáng, thực phẩm và nước giải khát, ngành năng lượng, điện tử, chăm sóc sức khỏe và ngành dược phẩm.

Dự án này là một phần quan trọng của khu liên hợp Công nghiệp - dịch vụ An Tây rộng 1.350 ha. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 150 triệu USD. Dự kiến, cuối năm nay việc xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ được triển khai. (H. LIÊM)

* Công ty Tài chính quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, và SN Power, công ty hàng đầu của Na Uy trong ngành công nghiệp năng lượng, vừa thỏa thuận chung phát triển các dự án năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng ở Việt Nam.

Theo đó, IFC thông qua IFC InfraVentures, một quỹ đầu tư của IFC dành cho việc phát triển các dự án cơ sở hạ tầng ở giai đoạn đầu, và SN Power sẽ cùng xây dựng một chiến lược, chính sách và các tiêu chí đầu tư để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Việt Nam. Hai bên sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các nhà máy điện đang hoạt động cũng như các dự án điện mới nhằm xây dựng một danh mục đầu tư các dự án năng lượng tái tạo cho Việt Nam. (H. LIÊM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP Dĩ An đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nhân trẻ đối với sự phát triển của TP Dĩ An

Bình Dương: Có thêm quỹ hỗ trợ khởi nghiệp 1 triệu USD

UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An. Theo đó, UBND TP Dĩ An và công ty Cổ phần đầu tư xây dựng BCONS đã ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An và ra mắt quỹ khởi nghiệp trị giá 1 triệu USD, hỗ trợ khởi nghiệp trong giai đoạn 2021-2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế