Tin vắn

  • Iraq

Theo báo cáo của LHQ, số thường dân Iraq thiệt mạng trong năm 2006 là 34.452 người, gần gấp 3 lần con số thống kê của chính phủ. Hai vụ đánh bom ô tô tại gần Trường Đại học Mustansiriyah đã trở thành vụ tấn công đẫm máu nhất Iraq trong vòng 2 tháng qua. H.Ch. (AP)

  • Mỹ

Theo quy định nhập cảnh mới, tất cả các công dân Mỹ, Canada, Mexico và quốc đảo Bermuda khi nhập cảnh Mỹ qua đường hàng không từ bất cứ nơi nào thuộc châu Mỹ đều phải sử dụng hộ chiếu.
Quyết định này nằm trong “Sáng kiến đi lại khu vực Tây bán cầu” của Ủy ban 9-11 nhằm đảm bảo an ninh và ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố, được thông qua năm 2004. H.Ch. (AP)

  • Philippines

Bộ Quốc phòng Philippines cho biết, Abu Solaiman, một thủ lĩnh cấp cao của nhóm Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf có liên hệ với tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda, đã bị tiêu diệt trong trận giao tranh với quân đội nước này tại Jolo, miền Nam Philippines. T.H. (AFP)

  • Anh - Ấn Độ

Bộ trưởng Tài chính Anh Gordon Brown bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Ấn Độ. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Brown đến quốc gia này. Dự kiến, ông Brown sẽ đến trung tâm công nghệ Bangalore, thủ đô New Delhi và thủ phủ tài chính Mumbai (Bombay). P.N. (THX)

  • Thái Lan

Lần đầu tiên trong vòng 6 tháng qua, ngân hàng Trung ương Thái Lan đã hạ mức lãi suất từ 5% xuống còn 4,75%. Nguyên nhân là do tiêu dùng và lạm phát giảm. H.Q. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.