Tin vắn

Philippines
Thủ lĩnh nhóm Abu Sayyaf Mobin Abdurajak bị bắn chết sau khi quân đội tấn công vào nơi ẩn náu của tên này ở tỉnh Tawi Tawi thuộc miền Nam. P.A. (Reuters)

Pakistan

Rashid Rauf (công dân Anh) bị tình nghi là kẻ chủ mưu vụ đánh bom máy bay từ Anh đến Mỹ hồi năm 2006, đã mở được còng tay và trốn khỏi sự canh giữ của 2 cảnh sát đang đưa hắn trở lại nhà tù ở gần Islamabad. V.L. (THX)

Anh- Iraq

Quân đội Anh chuyển giao quyền kiểm soát an ninh tỉnh Barsa cho lực lượng Iraq, chấm dứt 5 năm kiểm soát tỉnh miền Nam này. T.H. (AFP)

Nepal

Các chính đảng Nepal và lực lượng đối lập đã nhất trí tiến hành cuộc bầu cử hội đồng lập hiến vào ngày 12-4-2008. N.P. (THX)

Italia

Bắt giữ trùm ma túy Edoardo Contini, 52 tuổi, một trong 30 tội phạm nguy hiểm nhất Italia tại Naples. Contini bị buộc tội buôn lậu ma túy, rửa tiền, tống tiền, giết người. P.N. (AP)

Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun ra lệnh cho Bộ trưởng Tư pháp Chung Soung-jin mở lại cuộc điều tra về những cáo buộc gian lận tài chính liên quan đến ứng cử viên Tổng thống Lee Myung-bak. T.H. (Yonhap)

Anh

Bộ Nhập cư Anh dự kiến đưa ra đề nghị cắt giảm thời hạn của thị thực du lịch đối với du khách nước ngoài đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU), từ 6 tháng hiện nay xuống 3 tháng. N.P. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.