Tin vắn

  • Nhật Bản

Ngày 16-3, chỉ một ngày sau khi phục hồi, hàng loạt các chỉ số chứng khoán tại thị trường chứng khoán Tokyo lại mất giá. X.H. (AP)

  • OPEC

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định duy trì hạn ngạch khai thác chính thức  ở mức 25,8 triệu thùng/ngày và khẳng định OPEC sẵn sàng đón nhận Ecuador trở lại làm thành viên. K.B. (Reuters)

  • Afghanistan  

Binh sĩ NATO tại tỉnh Helmand, thuộc miền Nam đã nổ súng vào một xe cảnh sát, bắn chết ít nhất 5 nhân viên an ninh của chính phủ vì chiếc xe này không mang bảng báo xe công vụ. X.H. (AFP)

  • Cộng hòa Czech

Cảnh sát Cộng hòa Czech triệu Phó Thủ tướng Jiri Cunek đến để thẩm vấn xung quanh các cáo buộc rằng ông này nhận hối lộ khi còn là thị trưởng thành phố Vsetin phía Đông Czech. P.N. (AFP)

  • Ba Lan

Một vụ mất cắp kim cương trị giá nửa triệu USD đã xảy ra tại cuộc triển lãm-hội chợ kim hoàn quốc tế tại thành phố Gdansk. Số kim cương này thuộc sở hữu của những người thợ kim hoàn Bỉ, được cất giữ trong két sắt của Ban tổ chức, nhưng đã biến mất trong khi két sắt không hề bị phá. H.Ch. (AP)

  • Trung Quốc – Mỹ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng gay gắt trước cáo buộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) nói rằng các công ty Trung Quốc đã thông qua nhiều cách khác nhau để ăn cắp kỹ thuật công nghệ của Mỹ. H.Ch. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.