Tin vắn

  • Nhật Bản

Ngày 16-3, chỉ một ngày sau khi phục hồi, hàng loạt các chỉ số chứng khoán tại thị trường chứng khoán Tokyo lại mất giá. X.H. (AP)

  • OPEC

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định duy trì hạn ngạch khai thác chính thức  ở mức 25,8 triệu thùng/ngày và khẳng định OPEC sẵn sàng đón nhận Ecuador trở lại làm thành viên. K.B. (Reuters)

  • Afghanistan  

Binh sĩ NATO tại tỉnh Helmand, thuộc miền Nam đã nổ súng vào một xe cảnh sát, bắn chết ít nhất 5 nhân viên an ninh của chính phủ vì chiếc xe này không mang bảng báo xe công vụ. X.H. (AFP)

  • Cộng hòa Czech

Cảnh sát Cộng hòa Czech triệu Phó Thủ tướng Jiri Cunek đến để thẩm vấn xung quanh các cáo buộc rằng ông này nhận hối lộ khi còn là thị trưởng thành phố Vsetin phía Đông Czech. P.N. (AFP)

  • Ba Lan

Một vụ mất cắp kim cương trị giá nửa triệu USD đã xảy ra tại cuộc triển lãm-hội chợ kim hoàn quốc tế tại thành phố Gdansk. Số kim cương này thuộc sở hữu của những người thợ kim hoàn Bỉ, được cất giữ trong két sắt của Ban tổ chức, nhưng đã biến mất trong khi két sắt không hề bị phá. H.Ch. (AP)

  • Trung Quốc – Mỹ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng gay gắt trước cáo buộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) nói rằng các công ty Trung Quốc đã thông qua nhiều cách khác nhau để ăn cắp kỹ thuật công nghệ của Mỹ. H.Ch. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.