Tin vắn

Chile: Bắt hàng trăm người bạo động

Rạng sáng nay, cảnh sát Chile đã bắt 816 người, hầu hết là sinh viên, vì đã khơi mào cho cuộc bạo động mới nổ ra tại các thành phố lớn. Những sinh viên biểu tình đã ném gạch, đá vào cảnh sát, leo lên các phương tiện giao thông công cộng để gây rối. Hàng loạt con đường và cửa hàng ở thủ đô Santiago bị hư hại nặng.

Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục và giao thông công cộng tại Chile đã xuống cấp nhưng chính phủ vẫn chưa có giải pháp triệt để là nguyên nhân chính dẫn đến vụ bạo động. Bên cạnh đó, theo các nhà chức trách Santiago, nguyên nhân phát sinh vụ bạo động này nằm trong lễ kỷ niệm “Ngày của những chiến binh trẻ” hồi năm 1985 đã làm thiệt mạng 2 sinh viên trong lúc chống đối chính quyền của nhà độc tài Pinochet.

N.P. (theo BBC)

Yahoo Mail lưu trữ không giới hạn

Yahoo vừa quyết định bắt đầu từ tháng 5 tới đây sẽ cung cấp cho người sử dụng hệ thống thư điện tử của Yahoo một không gian lưu trữ không giới hạn và miễn phí cho các thư điện tử. Đây là một bước đi trước và dài của Yahoo so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Được biết cho tới hôm nay Yahoo Mail, “ông anh” lớn trong lãnh vực thư điện tử, đang có khoảng 250 triệu người sử dụng so với 236 triệu người sử dụng Hotmail của Microsoft, 60 triệu người sử dụng Gmail của hãng Google và khoảng 50 triệu đối với AOL Mail. Chúng ta biết rằng Gmail chỉ cho khoảng 2,6GB và Hotmail là 2GB.

H.K (theo SudPresse)

Đức: Lập ngân hàng thông tin chống khủng bố

Bộ trưởng Nội vụ Đức Wolfgang Schaeuble thông báo, nước này vừa thành lập một ngân hàng dữ liệu, lưu giữ thông tin về các nghi can khủng bố. Đây là ngân hàng duy nhất loại này ở Đức, sẽ lưu giữ thông tin do 38 cơ quan an ninh của Đức thu thập. Thông tin được chia thành 2 cấp. Cấp thứ nhất lưu giữ tên, biệt hiệu và địa chỉ nghi can, cùng thông tin về ngoại hình của chúng, tất cả các cơ quan an ninh đều được tiếp cận cấp độ thông tin này. Cấp thứ hai lưu giữ thông tin về gia đình, các cuộc tiếp xúc, tài khoản ngân hàng và hoạt động tôn giáo của nghi can.

P.N. (theo CNS)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.