Tin vắn

LHQ
Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon bổ nhiệm ông Mike Smith, người Australia, đứng đầu Ban Giám đốc điều hành Ủy ban chống khủng bố của LHQ. Nếu được HĐBA LHQ phê chuẩn, ông Smith sẽ thay ông Javier Ruperez, người Tây Ban Nha, từ chức hồi tháng 7. H.Q. (AFP)

Ai Cập

Hai sinh viên ngành cơ khí người Ai Cập là Sherif Mohamed và Youssef Samir của Đại học Tampa ở bang Florida đã bị cáo buộc vận chuyển thuốc nổ và một trong 2 người bị buộc tội liên quan đến chủ nghĩa khủng bố. H.Q. (AP)

Mexico

Hơn 10.000 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà Torre Mayor ở thủ đô Mexico City do bị đe dọa đánh bom. Đây là lần thứ hai liên tiếp tòa nhà cao nhất Mỹ Latinh này bị đe dọa đánh bom trong vòng 1 tuần. H.Q. (AP)

Venezuela - Colombia

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đồng ý gặp nhóm du kích cánh tả Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) tại Caracas để bàn bạc khả năng trao trả tù nhân giữa lực lượng này và Chính phủ Colombia. N.P. (AFP)

Thụy Sĩ - Nicaragua

Chính phủ Thụy Sĩ quyết định tài trợ cho Nicaragua 85 triệu USD trong thời gian 2007-2012 để thực hiện mục tiêu chống đói nghèo tại nước này. T.H. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.