Tin vắn

  • Thái Lan

Ngoại trưởng Noppadon Pattama đã bác bỏ tin đồn về việc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra muốn tìm cách tỵ nạn chính trị ở nước ngoài vì bị cáo buộc tham nhũng. V.L. (Nation)

  • Nhật Bản

Bộ Tài chính công bố điều tra mới nhất cho thấy tổn thất vì khủng hoảng thế chấp ở Mỹ trên toàn thế giới đã tăng đến 215 tỷ USD, trong đó Mỹ chiếm 55%. P.A. (THX)

  • Iraq

Ít nhất 5 lính Mỹ và 2 người Iraq thiệt mạng, 3 lính Mỹ và 15 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Baghdad. Đây là vụ tấn công gây thiệt hại nặng nề nhất cho lực lượng Mỹ ở Iraq trong hơn 2 tháng qua. H.C. (AP)

  • Đông Timor

Với sự hỗ trợ về chiến thuật và chiến lược của lực lượng quân đội Australia và New Zealand, quân đội Đông Timor đã được triển khai đến hơn 30 điểm kiểm soát quan trọng trên toàn quốc, bắt đầu truy quét các phần tử nổi dậy tham gia vụ tấn công các nhà lãnh đạo nước này hồi tháng trước. H.CH. (ABC)

  • Mỹ

Ngày 11-3, tàu con thoi Endeavour đã được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phóng vào vũ trụ, bắt đầu sứ mệnh kéo dài 16 ngày mang thiết bị thay thế vũ trụ cho Trạm không gian vũ trụ quốc tế (ISS). X.H. (BBC)

  • Bolivia

Chính phủ Bolivia khởi động chiến dịch quốc gia tiết kiệm năng lượng với việc phát miễn phí 5 triệu bóng đèn tiết kiệm điện cho các gia đình tại thủ đô La Paz, bang Santa Cruz và Cochabamba. N.P. (THX)

  • Bangladesh

Cựu Thủ tướng Sheikh Hasina Wajed, 60 tuổi, người đang bị xét xử vì các cáo buộc tham nhũng, nhập viện sau khi xuất hiện những biến chứng xấu ở tai. T.H. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.