Tin vắn

  • Thái Lan

Ngoại trưởng Noppadon Pattama đã bác bỏ tin đồn về việc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra muốn tìm cách tỵ nạn chính trị ở nước ngoài vì bị cáo buộc tham nhũng. V.L. (Nation)

  • Nhật Bản

Bộ Tài chính công bố điều tra mới nhất cho thấy tổn thất vì khủng hoảng thế chấp ở Mỹ trên toàn thế giới đã tăng đến 215 tỷ USD, trong đó Mỹ chiếm 55%. P.A. (THX)

  • Iraq

Ít nhất 5 lính Mỹ và 2 người Iraq thiệt mạng, 3 lính Mỹ và 15 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Baghdad. Đây là vụ tấn công gây thiệt hại nặng nề nhất cho lực lượng Mỹ ở Iraq trong hơn 2 tháng qua. H.C. (AP)

  • Đông Timor

Với sự hỗ trợ về chiến thuật và chiến lược của lực lượng quân đội Australia và New Zealand, quân đội Đông Timor đã được triển khai đến hơn 30 điểm kiểm soát quan trọng trên toàn quốc, bắt đầu truy quét các phần tử nổi dậy tham gia vụ tấn công các nhà lãnh đạo nước này hồi tháng trước. H.CH. (ABC)

  • Mỹ

Ngày 11-3, tàu con thoi Endeavour đã được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phóng vào vũ trụ, bắt đầu sứ mệnh kéo dài 16 ngày mang thiết bị thay thế vũ trụ cho Trạm không gian vũ trụ quốc tế (ISS). X.H. (BBC)

  • Bolivia

Chính phủ Bolivia khởi động chiến dịch quốc gia tiết kiệm năng lượng với việc phát miễn phí 5 triệu bóng đèn tiết kiệm điện cho các gia đình tại thủ đô La Paz, bang Santa Cruz và Cochabamba. N.P. (THX)

  • Bangladesh

Cựu Thủ tướng Sheikh Hasina Wajed, 60 tuổi, người đang bị xét xử vì các cáo buộc tham nhũng, nhập viện sau khi xuất hiện những biến chứng xấu ở tai. T.H. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.