Tin vắn

  • Campuchia

Chính thức dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo nhằm giảm bớt lo ngại của thế giới. Tuy nhiên, tổng lượng gạo xuất khẩu sẽ không vượt quá 1,6 triệu tấn, và mọi hoạt động xuất khẩu mặt hàng này đều phải thông qua hệ thống của chính phủ. K.M. (AFP)

  • Thái Lan

Tòa nhà đại sứ quán Myanmar ở Bangkok đã bốc cháy ở tầng trên cùng làm hư  hỏng nặng.  Vụ cháy gây lo ngại sẽ ảnh hưởng đến việc cấp visa cho các nhóm cứu trợ vào Myanmar. K.M. (AP)

  • Hàn Quốc

Cảnh sát đã bắt giữ 68 người biểu tình phản đối chính phủ nước này nối lại việc nhập khẩu thịt bò của Mỹ từ ngày 27-5. Những người biểu tình cho rằng nhập khẩu thịt bò Mỹ là cách để Quốc hội Mỹ sớm thông qua Hiệp định tự do thương mại với Hàn Quốc. K.M. (AFP)

  • Iran

Cựu Thư ký Ủy ban An ninh quốc gia kiêm cựu Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân, ông Ali Larijani, vừa được các nghị sĩ phái bảo thủ đề cử vào chức Chủ tịch Quốc hội nước này. Năm ngoái, ông Larijani rời cương vị Trưởng đoàn đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran do bất đồng quan điểm với Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad. H.Ch. (AFP)

  • Mỹ - CHDCND Triều Tiên

Mỹ đồng ý chia sẻ với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) những tài liệu liên quan đến chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên và sẵn sàng đề nghị Trung Quốc đóng vai trò trung gian trong tiến trình này. H.X. (AP)

  • Nga

Một chiếc máy bay vận tải Antonov rơi tại Chelyabinsk ở khu vực Urals làm 9 người trên máy bay thiệt mạng. K.M (Interfax)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.