Tin vắn

  • Campuchia

Chính thức dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo nhằm giảm bớt lo ngại của thế giới. Tuy nhiên, tổng lượng gạo xuất khẩu sẽ không vượt quá 1,6 triệu tấn, và mọi hoạt động xuất khẩu mặt hàng này đều phải thông qua hệ thống của chính phủ. K.M. (AFP)

  • Thái Lan

Tòa nhà đại sứ quán Myanmar ở Bangkok đã bốc cháy ở tầng trên cùng làm hư  hỏng nặng.  Vụ cháy gây lo ngại sẽ ảnh hưởng đến việc cấp visa cho các nhóm cứu trợ vào Myanmar. K.M. (AP)

  • Hàn Quốc

Cảnh sát đã bắt giữ 68 người biểu tình phản đối chính phủ nước này nối lại việc nhập khẩu thịt bò của Mỹ từ ngày 27-5. Những người biểu tình cho rằng nhập khẩu thịt bò Mỹ là cách để Quốc hội Mỹ sớm thông qua Hiệp định tự do thương mại với Hàn Quốc. K.M. (AFP)

  • Iran

Cựu Thư ký Ủy ban An ninh quốc gia kiêm cựu Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân, ông Ali Larijani, vừa được các nghị sĩ phái bảo thủ đề cử vào chức Chủ tịch Quốc hội nước này. Năm ngoái, ông Larijani rời cương vị Trưởng đoàn đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran do bất đồng quan điểm với Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad. H.Ch. (AFP)

  • Mỹ - CHDCND Triều Tiên

Mỹ đồng ý chia sẻ với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) những tài liệu liên quan đến chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên và sẵn sàng đề nghị Trung Quốc đóng vai trò trung gian trong tiến trình này. H.X. (AP)

  • Nga

Một chiếc máy bay vận tải Antonov rơi tại Chelyabinsk ở khu vực Urals làm 9 người trên máy bay thiệt mạng. K.M (Interfax)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.