Tinh gọn bộ máy để hoạt động hiệu quả

(SGGP). – “Cần có chính sách hợp lý và đầy đủ với cán bộ công chức phường, không nên phân biệt cán bộ chuyên trách và không chuyên trách vì thời gian làm việc, công tác như nhau đồng thời cải tiến chế độ tiền lương đối với cán bộ không chuyên trách” - Đó là một trong những đề xuất của Quận ủy quận 5 tại buổi làm việc với đoàn công tác của Thành ủy TPHCM về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX): Đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở xã, phường, thị trấn, ngày 8-1.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng điều quan trọng hiện nay, cần tinh gọn bộ máy nhưng vẫn đảm bảo hiệu lực, hiệu quả hoạt động; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh trên cơ sở phù hợp với thực tế. Đồng chí yêu cầu Quận ủy quận 5 tiếp tục nghiên cứu làm thế nào để hoạt động của các đoàn thể chính trị xã hội không sa vào hành chính hóa, phát huy hiệu quả đúng mức đúng tầm; tăng cường kiểm tra, giám sát để giảm tiêu cực trong bộ máy, hạn chế được những cán bộ thoái hóa, biến chất. Đây là những cách làm tổng thể để tránh được những thiếu sót khuyết điểm hiện nay trong hoạt động của Đảng và bộ máy chính quyền, tránh tình trạng suy thoái, bệnh quan liêu, xa dân như Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã nêu.
 

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn