Tình trạng đói nghèo gia tăng trong năm 2021

SGGP
Chương trình Lương thực thế giới (WFP) ngày 8-11 cho biết, số người đang đối mặt với đói nghèo tại 43 quốc gia trên thế giới đã tăng lên 45 triệu người, so với mức 42 triệu người hồi đầu năm nay. 

Cơ quan lương thực của Liên hiệp quốc lưu ý tình trạng đói nghèo tại Afghanistan, Ethiopia, Haiti, Somalia, Angola, Kenya và Burundi.

Theo trang tin của Liên hiệp quốc, Giám đốc điều hành WFP, ông David Beasley cho biết: “Hàng chục triệu người đang bên bờ vực thẳm. Xung đột, biến đổi khí hậu, dịch Covid-19 đã làm tăng số người bị đói”.

Ông Beasley nhấn mạnh, tình trạng tăng giá nhiên liệu, lương thực, phân bón đã tạo ra những cuộc khủng hoảng mới, như tình hình ở Afghanistan hiện nay, cũng như tình trạng khẩn cấp kéo dài ở Yemen và Syria. Nhiều gia đình đối mặt với tình trạng thiếu ăn đã buộc phải đưa ra những lựa chọn như cho con nghỉ học, kết hôn sớm...

WFP cho biết, chi phí để ngăn chặn nạn đói toàn cầu hiện nay ở mức 7 tỷ USD, so với mức 6,6 tỷ USD đầu năm nay. Tuy nhiên, các nguồn tài trợ truyền thống đang quá tải.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />