Tình yêu diệu kỳ

Trong lần vào Bệnh viện Quân y 175 ở quận Gò Vấp thăm thương binh từ chiến trường Campuchia chuyển về điều trị, cô gái Lê Thị Hồng Tuyết xinh đẹp đã phải lòng anh thương binh Dương Văn Việt bị liệt cột sống đang điều trị tại bệnh viện.

Giấu kín gia đình và bạn bè, cứ chiều chiều tan tầm, Tuyết lại tranh thủ ghé vào bệnh viện chăm sóc cho anh. Hai người yêu nhau từ đó. Lâu dần mọi người cũng biết chuyện tình yêu của Tuyết và ra sức can ngăn vì sợ cô khổ. Nhưng theo tiếng gọi của trái tim, Tuyết vẫn quyết đến với Việt dù biết tương lai rất mờ mịt.

Khó nhất là ngày Tuyết về nhà xin phép gia đình, cha mẹ nghe giới thiệu về con rể tương lai là một thương binh nằm liệt một chỗ, đã dứt khoát không đồng ý vì lo cho con gái vất vả và cả hạnh phúc khi ở với người chồng bán thân bất toại và không thể có con được.

Vợ chồng anh Việt - chị Tuyết tại lễ tuyên dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu cấp TP.

Dường như nhiều người càng ngăn cản, Tuyết càng thương yêu anh Việt nhiều hơn. Chị bộc bạch: “Lúc đó, tôi cũng có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng thấy anh là chiến sĩ dũng cảm đã sẵn sàng hy sinh một phần thân thể để góp phần bảo vệ Tổ quốc, tôi vừa thương yêu vừa ngưỡng mộ và nguyện đem tình yêu của mình để bù đắp cho anh…”.

Trước tình yêu mãnh liệt của Tuyết, cuối cùng cha mẹ hai bên đành đồng ý và đám cưới được diễn ra trong không khí cảm động khi mọi người chứng kiến cô dâu dìu chú rể đi bằng xe lăn. Nhìn họ hạnh phúc đong đầy, bạn bè không khỏi khâm phục bản lĩnh phi thường và tình yêu mãnh liệt của Tuyết. Kể từ ngày đám cưới đến nay đã tròn 24 năm, họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau và chưa bao giờ hối hận vì quyết định đến với nhau ngày đó.

Thấy thế ai cũng ao ước giá như họ có với nhau một đứa con thì hạnh phúc sẽ hoàn hảo hơn. Dẫu vậy chị Tuyết vẫn hài lòng với quyết định của mình: “Hạnh phúc là được sống bằng tình yêu đích thực trên cơ sở yêu thương, tôn trọng nhau. Rất may là tôi đã tìm thấy bến bờ hạnh phúc của đời mình, chỉ cần có tình yêu, chúng tôi sẽ vượt lên tất cả mọi khó khăn…”.

Khi đã có mái ấm gia đình làm điểm tựa, chị Tuyết yên tâm công tác, nhờ đó nhiều năm liền chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua. Hiện chị làm chuyên viên phụ trách các vấn đề xã hội phường 3, quận Gò Vấp, còn anh ở nhà chăm sóc gia đình. Trong nhà mọi thứ đều được sắp xếp trong tầm tay anh nên dù ngồi trên xe lăn anh vẫn giúp vợ việc nhà để chị yên tâm công tác. Nói về người vợ hiền, anh luôn luôn tự hào, trân trọng về tình cảm người con gái đã dành trọn tình cảm cho anh.

NGỌC LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn