Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam

Ngày 20-12, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471-2021) với 2 hoạt động chính là Lễ kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam và Hội thảo khoa học quốc gia “Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 28-12.

Lễ kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Quảng Nam. Lễ kỷ niệm nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Quảng Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo

Sự kiện cũng thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã khai phá, bảo vệ, xây dựng và phát triển vùng đất Quảng Nam. Lễ kỷ niệm có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQVN, các ban ngành, Trung ương, các tỉnh bạn, cũng như đại diện những người con ưu tú của tỉnh Quảng Nam...

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam ảnh 2 Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin về lễ kỷ niệm

Cùng với đó, Hội thảo khoa học quốc gia “Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển” do UBND tỉnh Quảng Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức. Hội thảo nhằm tiếp tục khẳng định giá trị của vùng đất Quảng Nam; đi sâu phân tích nhiều khía cạnh từ địa lý, lịch sử, văn hóa, giáo dục, chính trị, ngoại giao, hội nhập phát triển.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác chương trình nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn giai đoạn 2021 - 2025.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn