Tổ chức cuộc vận động kỷ niệm 60 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2007)

Ngày 13-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định tổ chức cuộc vận động kỷ niệm 60 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2007). Quyết định nêu rõ: Cuộc vận động nhằm đạt được các yêu cầu: tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện công tác thương binh, liệt sĩ; tuyên truyền lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phát động năm cao điểm phong trào đền ơn đáp nghĩa, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2007).

Vận động nhân dân, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức xã hội, các đơn vị kinh tế tham gia đóng góp xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa; tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, chăm sóc người có công, đỡ đầu con liệt sĩ, con thương binh; nâng cấp, tu bổ các công trình ghi công liệt sĩ. Đổi mới, hoàn thiện công tác quản lý trong lĩnh vực người có công, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra chống các hiện tượng tiêu cực trong lĩnh vực người có công. Biểu dương khen thưởng người có công tiêu biểu, thân nhân người có công tiêu biểu; tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn