Tổ chức Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam vào cuối tháng 4 âm lịch

Sau 2 năm tổ chức nội bộ, năm nay chính quyền TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) quyết định sẽ tổ chức Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam trên tinh thần an toàn, vui tươi, không có tệ nạn xã hội.

Ngày 16-5, UBND TP Châu Đốc (An Giang) tổ chức họp báo công bố về Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2022.

Tổ chức Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam vào cuối tháng 4 âm lịch ảnh 1 Đông đảo người dân đến viếng khu Miếu Bà Chúa xứ núi Sam 

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc thông tin, 2 năm qua do dịch Covid-19 tác động nên Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam phải tạm ngưng và đóng cửa khu du lịch quốc gia núi Sam. Năm 2022, trong tình hình mới, lễ hội sẽ tập trung các nghi thức truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân gian, với mục tiêu vừa khôi phục phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Theo đó, Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam 2022 diễn ra từ ngày 22 đến 27-4 (âm lịch), phần lễ gồm: lễ phục hiện rước tượng Bà và lễ hội đường phố, lễ tắm Bà, lễ thỉnh sắc thần, lễ Túc yết và Xây chầu, lễ Chánh tế, lễ hồi sắc…; phần hội gồm các hoạt động như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hội thi, hội diễn... Tất cả các tổ chức, cá nhân, du khách khi tham gia các hoạt động tại lễ hội và những người trực tiếp phục vụ lễ hội phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, nhất là đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham gia lễ hội. Chính quyền TP Châu Đốc sẽ tổ chức phân luồng giao thông không để ùn ứ, tăng cường kiểm tra an ninh trật tự không để vấn nạn chèo kéo, bói toán, bán hàng rong chặt chém du khách…

Cũng theo UBND TP Châu Đốc, hiện nay du khách các nơi về viếng, tham quan ở khu di tích Miếu Bà Chúa xứ núi Sam rất đông, riêng cuối tuần có hơn 15.000 lượt người/ngày. Với tình hình này, dự kiến trong năm 2022, riêng TP Châu Đốc đón hơn 4 triệu lượt du khách. Đây là tín hiệu tích cực trong quá trình phục hồi ngành du lịch. “Nhờ số lượng du khách xa gần đến Châu Đốc đông, nên bình quân mỗi năm các đơn vị, cá nhân, người dân… cúng bái tại khu Miếu Bà Chúa xứ núi Sam khoảng 130-150 tỷ đồng. Trong đó, 30% kinh phí được để lại nhằm trùng tu, bảo dưỡng, tôn tạo khu di tích, hỗ trợ các hoạt động…; khoảng 70% còn lại sẽ dành cho an sinh, xã hội, giáo dục trên địa bàn…”, ông Trần Quốc Tuấn thông tin thêm. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Nông nghiệp

Kiên Giang mở cao điểm 180 ngày gỡ “thẻ vàng” IUU

UBND tỉnh Kiên Giang quyết định mở cao điểm 180 ngày nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU), quyết tâm gỡ “thẻ vàng” cảnh cáo của Ủy ban châu Âu (EC).

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.