Tòa án là chỗ dựa của dân để bảo vệ công lý

Ngày 14-12, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Lấy ý kiến đối với dự thảo Báo cáo đánh giá 5 năm thi hành Luật Tổ chức Tòa án nhân dân”. 
Ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: VTV
Ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: VTV

Tại hội thảo, Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tối cao Nguyễn Trí Tuệ nhận định, qua 5 năm triển khai thực hiện luật, bộ máy, cơ cấu tổ chức của TAND cơ bản được kiện toàn và hoạt động ổn định, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ chuyên môn theo thẩm quyển. Luật Tổ chức TAND là cơ sở pháp lý quan trọng đối với sự phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của TAND, đảm bảo tòa án thực sự là chỗ dựa của nhân dân trong việc bảo vệ công lý, quyền con người, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; cùng với đó, tất cả các án lệ và hơn 500.000 bản án đã được công khai.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị