Chạy án cho Bùi Tiến Dũng

Tôn Anh Dũng bị bắt tạm giam

* Ngày 30-3, ông Nguyễn Việt Tiến tiếp tục bị Cơ quan điều tra triệu tập.

10 giờ ngày 29-3, Tôn Anh Dũng, biệt danh Dũng “Huế” hay Dũng “kèn”, Phó Giám đốc Công ty Thái Bình Dương (có trụ sở tại đường Yết Kiêu, TP Huế) đã bay từ Thái Lan về Hà Nội. Ngay khi xuống sân bay, Dũng “Huế” đã được CQĐT chở thẳng về trụ sở tại ngõ 55, Hoàng Hoa Thám. Trên đường đi, Dũng đã kể về tình cảnh bi đát của con trai mình (11 tuổi) bị bệnh nặng, phải điều trị tại Thái Lan. Đây là lý do khiến Dũng trình diện Cơ quan điều tra chậm hơn so với giấy triệu tập.

Bùi Tiến Dũng bị đưa về cơ quan CSĐT

Tại trụ sở C14, sau bữa cơm “hộp'', Dũng đã tường trình với điều tra viên về quá trình nhận tiền để chạy án cho Bùi Tiến Dũng và một số vấn đề liên quan đến các dự án mà công ty Thái Bình Dương làm nhà “thầu phụ''. Cuối giờ chiều, Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội danh môi giới hối lộ và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Tôn Anh Dũng.

Tháng 1-2006, nhận được cú phôn của Dũng “tổng''( tức Bùi Tiến Dũng), ngay lập tức Tôn Anh Dũng đã đi máy bay từ Huế ra Hà Nội và nhận 30.000 USD của Bùi Tiến Dũng để “chạy án“. Cũng xin nói thêm rằng qua vụ việc này là để đáp lại tri ân mà Dũng “tổng“ đã dành cho Thái Bình Dương những gói thầu béo bở của PMU 18 như: thầu phụ thi công kè mố cầu Thạch Hãn, Quảng Trị (trị giá hơn 10 tỷ); tuyến tỉnh lộ 608 Vĩnh Điện - Hội An (trị giá gần 8 tỷ đồng) và tuyến Cầu Mống - Cống Đá dài 2,25km (trị giá 4,7 tỉ đồng)...Nghe tin Nguyễn Mậu Thôn- Giám đốc Công ty cổ phần Hoa Việt bị bắt tạm giam ngày 23-3, ngay ngày hôm sau Dũng điện cho người thân ở Huế mang số tiền Việt tương đương với 30.000 USD nộp cho Cơ quan điều tra và cam kết sẽ trình diện vào ngày 29-3.

Trước đó, vào chiều 28-3, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét 3 cơ sở của Tôn Anh Dũng tại thành phố Huế là: Công ty cổ phần bất động sản Sông Đà, số 16 đường Lý Thường Kiệt; Công ty cổ phần Thái Bình Dương, 83 đường Yết Kiêu và nhà riêng của Dũng tại 14-11/187 Phan Đình Phùng. Cơ quan điều tra đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến các dự án mà Công ty cổ phần Thái Bình Dương đã được Dũng “tổng'' “ban” cho. Cơ quan điều tra cũng tiến hành phong tỏa hai tài khoản mà người nhà Tôn Anh Dũng mới đem gửi 6 tỷ đồng theo sự chỉ đạo của Dũng từ Thái Lan ngày 24-3.

Như vậy, đường dây chạy án cho Bùi Tiến Dũng đã dài thêm và còn nhiều diễn biến mới sẽ được cơ quan điều tra làm rõ.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá thể hổ nằm bất động

Hà Tĩnh phát hiện cá thể hổ nặng 250kg trong nhà dân

Chiều 20-1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện có 1 cá thể hổ tại địa bàn thôn Bảo Thượng (xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.