Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2005

Tôn vinh 175 thương hiệu và sản phẩm tiêu biểu

Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2005 đã diễn ra trọng thể tại Nhà hát lớn TPHCM tối qua, 15-9.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Minh Triết trao giải thưởng cho các doanh nghiệp.

 Ảnh: ĐỨC THÀNH

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các doanh nghiệp trẻ trong việc phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế.

Trong lần trao giải thứ 3 này, 175 thương hiệu và sản phẩm tiêu biểu thuộc 20 ngành hàng của 171 doanh nghiệp trong cả nước đã vinh dự nhận Cúp Sao Vàng đất Việt.

Điểm mới trong lễ trao giải năm nay, Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng Tổ chức Lao động thế giới (ILO) tại VN trao “Giải thưởng về việc làm cho thanh niên” cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu trong giải quyết việc làm và chăm lo cho người lao động.

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt là nội dung quan trọng nằm trong khuôn khổ cuộc vận động hội nhập kinh tế quốc tế của doanh nghiệp trẻ và thanh niên Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung ương Đoàn TNCSHCM và Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam thực hiện.

* Hội chợ Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế - Sao Vàng đất Việt 2005 cũng đã khai mạc trước đó tại TPHCM.

Hội chợ năm nay được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia, có qui mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 400 gian hàng trưng bày, giới thiệu các thương hiệu, sản phẩm Sao Vàng đất Việt thuộc 20 ngành hàng của các doanh nghiệp trong cả nước.

Hội chợ diễn ra từ ngày 15 đến 18-9 tại Trung tâm Triển lãm và hội chợ quốc tế TPHCM (446 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, TPHCM).


M.Ha.

Các tin, bài viết khác