“Những ngôi sao tỏa sáng”

Tôn vinh NSND, NSƯT vừa được phong tặng

Tối 23-3, tại rạp hát Hưng Đạo TPHCM, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang tổ chức chương trình nghệ thuật “Những ngôi sao tỏa sáng” -  tôn vinh các nghệ sĩ vừa được Nhà nước phong tặng NSND, NSƯT.

Chương trình thu hút đông đảo giới nghệ sĩ và công chúng mộ điệu cải lương đến xem, chúc mừng các nghệ sĩ: hai NSND Thanh Tòng và Phan Phan; các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu, Ngọc Đáng, Cẩm Tiên, Phượng Loan, Thanh Nam, Tấn Giao, Hữu Quốc, Tuyết Ngân, Kim Tử Long, Thanh Ngân, Thoại Mỹ. Các nghệ sĩ đã trình diễn nhiều trích đoạn cải lương và bài tân cổ giao duyên phục vụ công chúng. NSND Thanh Tòng với trích đoạn cải lương: Trảm Trịnh Ân (ảnh); NSƯT Thanh Tuấn với Khúc ly hương; Cẩm Tiên, Tấn Giao với Trái tim em nói thế; NSƯT Giang Châu với bài ca cổ Rượu ơi là rượu; NSƯT Minh Vương – Mimôsa…

Dịp này, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã trích 10 triệu đồng từ tiền bán vé của chương trình để trao tặng 3 nghệ sĩ, soạn giả có hoàn cảnh khó khăn: soạn giả Nhị Kiều, nghệ sĩ Thúy Manh và Vũ Đức.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.