“Những ngôi sao tỏa sáng”

Tôn vinh NSND, NSƯT vừa được phong tặng

Tối 23-3, tại rạp hát Hưng Đạo TPHCM, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang tổ chức chương trình nghệ thuật “Những ngôi sao tỏa sáng” -  tôn vinh các nghệ sĩ vừa được Nhà nước phong tặng NSND, NSƯT.

Chương trình thu hút đông đảo giới nghệ sĩ và công chúng mộ điệu cải lương đến xem, chúc mừng các nghệ sĩ: hai NSND Thanh Tòng và Phan Phan; các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu, Ngọc Đáng, Cẩm Tiên, Phượng Loan, Thanh Nam, Tấn Giao, Hữu Quốc, Tuyết Ngân, Kim Tử Long, Thanh Ngân, Thoại Mỹ. Các nghệ sĩ đã trình diễn nhiều trích đoạn cải lương và bài tân cổ giao duyên phục vụ công chúng. NSND Thanh Tòng với trích đoạn cải lương: Trảm Trịnh Ân (ảnh); NSƯT Thanh Tuấn với Khúc ly hương; Cẩm Tiên, Tấn Giao với Trái tim em nói thế; NSƯT Giang Châu với bài ca cổ Rượu ơi là rượu; NSƯT Minh Vương – Mimôsa…

Dịp này, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã trích 10 triệu đồng từ tiền bán vé của chương trình để trao tặng 3 nghệ sĩ, soạn giả có hoàn cảnh khó khăn: soạn giả Nhị Kiều, nghệ sĩ Thúy Manh và Vũ Đức.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.