Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại Gia Lai và Kon Tum

(SGGP).- Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên, chiều 11-12, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao những cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đã đạt được trong những năm qua để phát triển kinh tế - xã hội. Tổng Bí thư yêu cầu Đảng bộ, chính quyền tỉnh Gia Lai cần tập trung phát huy thế mạnh của địa phương như bảo vệ và phát triển rừng, phát triển cây cao su, cà phê, hồ tiêu… kết hợp với công nghiệp chế biến công nghệ cao để phát triển nhanh và bền vững, giải quyết công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo cho người dân tộc thiểu số tại chỗ, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở thực sự trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, Tổng Bí thư lưu ý Đảng bộ, chính quyền địa phương phải chú trọng công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số tại chỗ, đảm bảo phục vụ lâu dài cho địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh: Gia Lai cần phải giữ vững ổn định an ninh quốc phòng, xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội vững mạnh, tiến tới phát triển Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung thành vùng kinh tế động lực của cả nước và khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm hỏi nhân dân tỉnh Kon Tum.

Về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp sắp đến, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh lưu ý tỉnh cần chuẩn bị thật kỹ nội dung các văn kiện Đại hội của Đảng, các vấn đề xây dựng nghị quyết phải đưa ra bàn bạc, thảo luận thật kỹ, sao cho các nội dung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng thực lực chính trị cơ sở thật sự vững mạnh toàn diện, phải thiết thực với tình hình địa phương và có lộ trình khả thi cao. Về chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, Tổng Bí thư yêu cầu phải đảm bảo các tiêu chuẩn quy định, lựa chọn những người xuất sắc nhất, có đạo đức, phẩm chất chính trị, có năng lực công tác để đảm đương nhiệm vụ được giao.

Sáng cùng ngày, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các thành viên trong đoàn đã dành nhiều thời gian bàn về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở miền núi, xóa đói giảm nghèo, đầu tư cho giáo dục - đào tạo, nâng cao dân trí để có nguồn nhân lực chất lượng. Tổng Bí thư yêu cầu tỉnh Kon Tum nắm chắc nguồn tài nguyên và nguồn lực để tìm giải pháp phát triển bền vững và lâu dài.

Theo Tổng Bí thư, Kon Tum có thể phát triển nghề trồng rừng, và tỉnh cần phải nghiên cứu cơ chế, chính sách để người trồng rừng, bảo vệ rừng có thu nhập tương xứng với lợi ích to lớn mà công việc này mang lại. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng yêu cầu tỉnh tiếp tục làm tốt các công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp để Đại hội thành công, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh đi lên với chất lượng tăng trưởng cao, vững chắc.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP