Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn: Hơn 21.000 tấn hàng hóa phục vụ tết

(SGGP).- Báo cáo tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 tổ chức ngày 22-1, đại diện Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) cho biết, để góp phần chuẩn bị cho người dân TP đón năm mới an toàn, tiết kiệm, Satra đã chuẩn bị trên 21.000 tấn hàng hóa phục vụ trong 3 tháng (trước, trong và sau Tết Bính Thân 2016). Trong đó chủ yếu là 6 mặt hàng chủ lực của chương trình bình ổn giá của TP (gạo, đường, sữa, bột ngọt…) với tổng trị giá trên 1.500 tỷ đồng (tăng 10% so với năm ngoái).

Trong năm 2015, toàn hệ thống Satra đã nỗ lực duy trì và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận cả năm tăng trưởng so với cùng kỳ. Cụ thể, toàn hệ thống Satra đã đạt tổng doanh thu hơn 47.460 tỷ đồng (103,5% kế hoạch) và tăng 8,4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ước đạt trên 7.216 tỷ đồng. Ngoài ra, cũng trong năm 2015, Satra đã tăng vốn điều lệ từ 6.800 tỷ lên 8.000 tỷ đồng và đã được UBND TP ban hành quyết định phê duyệt.

Theo kế hoạch, năm 2016 Satra sẽ tập trung nguồn lực phát triển ngành nghề kinh doanh chính là thương mại - dịch vụ, sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm, mở rộng hệ thống phân phối.

MINH SỸ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế