Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Xin quản lý 9 dự án đang tạm dừng thu phí

SGGP
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã kiến nghị Bộ GTVT cho phép tiếp nhận quản lý và bảo trì các tuyến quốc lộ đầu tư theo hình thức BOT khi tạm dừng thu hoặc chờ thanh lý hợp đồng.

Trạm BOT Cai Lậy

Trạm BOT Cai Lậy

Hiện có 9 dự án BOT đang tạm dừng thu phí nhưng chưa thống nhất được thời điểm kết thúc hợp đồng và xác lập quyền sở hữu toàn dân nên chưa có nguồn vốn bảo trì, khiến dự án xuống cấp. 

Để đảm bảo an toàn giao thông, tổng cục kiến nghị được tiếp nhận bảo quản tài sản trong thời gian chờ xử lý, chuyển giao dự án. Trong đó, chi phí bảo quản tài sản bao gồm công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa đột xuất và không bao gồm công tác sửa chữa định kỳ.

Hiện một số nhà đầu tư đã dừng, không thực hiện bảo trì cũng như đang đề nghị chấm dứt công tác bảo trì đối với dự án QL 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên, QL 1 đoạn tránh Hà Tĩnh, QL 1K đoạn Km 2+478-Km 12+971, QL 1 đoạn tránh Cai Lậy, dự án BOT QL 1K, cầu Đồng Nai…

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Sự kiện & Bình luận

Lấy người bệnh làm trung tâm

Ngày 25-5, Chính phủ đã trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) sửa đổi. Đây là dự luật được người dân đặc biệt quan tâm, bởi KBCB luôn là vấn đề của mọi người, mọi nhà.