Tổng giám đốc Trường Quốc tế Hà Nội bị bắt

Hôm qua, 6-4, ông Nguyễn Đình Hoan (Việt kiều Mỹ, Tổng giám đốc Trường Quốc tế Hà Nội) đã bị bắt về tội cố ý làm trái.

Theo Trung tâm công nghệ giáo dục (Bộ GD-ĐT), ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ thành lập Công ty Liên doanh Trường Quốc tế giữa Trung tâm và Công ty ISD (Mỹ) của ông Nguyễn Đình Hoan đã có dấu hiệu lừa đảo. Phía ISD chưa góp đủ vốn pháp định nhưng ông Hoan đã cùng kế toán trưởng Trần Thu Hường hạch toán khống khoản chi không có chứng từ 250.000 USD vào chi phí trước khi thành lập rồi chuyển thành vốn pháp định.

Trung tâm cũng đã tố cáo ông Hoan cùng nhiều người đã cố ý hạch toán khoản trường phải trả lãi 4,6 tỷ đồng cho Vinaconex (Tổng Công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam) để chiếm đoạt tiền chia nhau trong việc quyết toán thi công xây dựng trụ sở và lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm. Đặc biệt, ông Hoan còn tự ý quyết định cho hàng trăm học sinh được miễn giảm học phí. Hành vi này đã gây thiệt hại, thất thoát hơn 40 tỷ đồng!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.