Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

SGGP
Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Mặc dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng phân khúc văn phòng hạng A (tại Hà Nội, TPHCM) gần như không bị ảnh hưởng, không biến động nhiều; trong khi hạng B, C bị ảnh hưởng mạnh (tỷ lệ trả lại mặt bằng khoảng 30%).

Giá cho thuê văn phòng không giảm, song thực tế phần lớn chủ mặt bằng phải hỗ trợ đơn vị thuê 10-30% giá thuê trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.  

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Xa Ry ấm no hơn nhờ cây dong riềng

Được sự hỗ trợ của Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337, người dân thôn Xa Ry (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã mạnh dạn tận dụng lợi thế đất đồi trồng cây dong riềng và cho thu nhập hàng chục triệu đồng, ai cũng vui vì có tiền mua sắm khi tết đang cận kề, cũng như cải thiện cuộc sống hằng ngày.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế